906 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ – “THÀNH CÔNG TỪ SỰ KHÁC BIỆT”

? Trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên được thành lập từ năm 2007. Là ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố, với lịch sử gần 15 năm xây dựng và phát triển, cùng bề dày thành tích các cuộc thi văn hoá và văn nghệ, nhà trường tự hào là ngôi trường tư thục vững mạnh, luôn chủ động tìm tòi hướng đi mới bắt kịp xu thế phát triển của thời đại 4.0, đặc biệt là trong bối cảnh các trường tư thục trên địa bàn tỉnh đang chịu khủng hoảng bởi đại dịch covid 19.

?Với khuôn viên rộng 5000m2, thời điểm hiện tại hệ thống cơ sở vật chất nhà trường đã được bố trí đầy đủ tiện nghi, khang trang với hơn 25 phòng học đầy đủ điều hoà, hệ thống máy chiếu, 5 phòng chức năng, các phòng chuyên dụng phục vụ cho việc học IELTS tại trường, 1 canteen phục vụ ăn uống của học sinh và cán bộ giáo viên có sức chứa hàng trăm người.

?Trong những năm trở lại đây trung bình nhà trường tuyển 6 lớp/khoá với hình thức các lớp học đa dạng đáp ứng yêu cầu của học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh với các hệ lớp:
– Lớp quốc tế với cam kết đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.5, tỉ lệ học sinh đi du học có học bổng trên 70%; nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ tối đa các em HS có nguyện vọng du học nước ngoài; được đài thọ các chuyến tham quan và du lịch giáo dục tại các trường Đại học lớn, các quốc gia tiên tiến trên thế giới…
– Lớp chuyên ban khối A, B và D và các lớp cận chuyên.

❤️Đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường Đại học, THPT hàng đầu tại Hà Nội và Thái Nguyên như Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, được Chủ tịch HĐQT – GS.TS Hà Huy Bằng dẫn dắt và chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, hơn 30% giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ trở lên.

? Sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô, sự tài năng, cố gắng của các em học sinh cùng sự quan tâm, đồng lòng của các bậc phụ huynh đã tạo nên sức mạnh của nhà trường, điều đó được chứng minh tại các cuộc thi về văn hoá và văn nghệ trong các năm qua.
– Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt trong toàn ngành giáo dục nói chung và trường THPT Đào Duy Từ nói riêng:
✨Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường đạt hơn 43%;
✨ 16 học sinh đạt các Huy chương Vàng, Bạc cùng cúp và giải Đặc biệt tại các cuộc thi Sáng chế và phát minh tại các nước Canada, Đài Loan, Hàn Quốc;
✨ 15 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

? Trong nhiều năm liền tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt 100%.

?Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, nhà trường có nhiều HS đạt từ 27 điểm trở lên, như em Đào Quốc Khánh (HS lớp 12HK10) hiện đang là SV trường Đại học Kinh tế quốc dân, em Phạm Kim Anh (HS lớp 12HK10) hiện đang là SV trường Đại học Kinh tế quốc dân, em Phạm Thị Vân Anh (HS lớp 12D0K10) hiện đang là SV trường Học viện Ngoại giao, em Phạm Hoàng Hải (HS lớp 12HK9) hiện đang là SV trường Học viện Tài chính, em Tạ Thị Thảo (HS lớp 12HK9) hiện đang là SV trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – ĐH QGHN, em Nguyễn Trung Kiên (HS lớp 12HK7) hiện đang là SV Đại học Bách khoa HN,…

? Nhiều học sinh đi du học có học bổng: HS Lê Trung Hiếu (lớp 12HK10) – du học sinh Mỹ, HS Nguyễn Mỹ Hằng (lớp 12HK10) du học sinh Úc, HS Trần Thị Minh Huyền (lớp 10D0K11) du học sinh Canada, HS Phạm Tú Anh (lớp 12D0K11) và HS Nguyễn Ngọc Anh (lớp 12D0K11) đã đỗ học bổng chính phủ của Đài Loan.

? Không chỉ học tập, văn nghệ cũng là 1 trong những lĩnh vực mà HS trường Đào Duy Từ tự tin tỏa sáng: tại cuộc thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh, học sinh nhà trường xuất sắc giành 1 giải nhất và 1 giải nhì. Tại hội thi Học sinh thanh lịch năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Đào Duy Từ – HN, HS Lê Trung Hiếu (lớp 12HK10) đã xuất sắc đạt giải Nam vương và giải thưởng là học bổng du học Mỹ trị giá 1.400.000.0000 (đồng).

❤️ Song song với các hoạt động học tập, các hoạt động ngoại khóa đến từ các CLB văn nghệ, năng khiếu MC tiếng Anh – tiếng Việt luôn là một trong những hoạt động thu hút HS trong nhà trường. Trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên tự hào là ngôi trường đi tiên phong trong việc để HS dẫn chương trình song ngữ trong toàn bộ các buổi lễ của nhà trường.

? Cùng hoạt động học tập, hoạt động văn hoá văn nghệ, nhà trường rất coi trọng việc rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, hàng năm ngoài các chuyến đi trao đổi học tập kinh nghiệm tại Mỹ, Hàn Quốc; tham gia các trại hè tại Singapo, Malaysia; chuyến đi tham quan giáo dục tại nước ngoài cho HS có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10. Nhà trường còn tổ chức các chuyến đi dã ngoại về nguồn, tham quan trải nghiệm cho HS toàn trường để từ đó nâng cao kĩ năng sống, chủ động hơn trong mọi lĩnh vực, tự tin tự lập và trưởng thành. Những chuyến đi nhỏ để chuẩn bị cho những chuyến đi lớn trong tương lai của HS luôn được các bậc phụ huynh ủng hộ và đồng hành.

? Với nỗ lực trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên và Sở GD&ĐT

??? Trong năm học mới 2020-2021 với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh, nhà trường hi vọng sẽ đạt được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần vào bảng vàng thành tích của nhà trường và Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nói riêng và nền giáo dục tỉnh Thái Nguyên nói chung.

– – – – – – – – – – –

Thông tin chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 – 2021 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN (thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ), quý phụ huynh và học sinh theo dõi tại:

? Website:
– HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ:
https://htgddaoduytu.edu.vn
https://htgddaoduytu.edu.vn/…/thong-bao-tuyen-sinh-tai-tha…/
– TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN
https://thptdaoduytutn.vn

?Fanpage: THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên

?Địa chỉ: Ngõ 26, đường Chu Văn An, Tổ 11, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên

?Điện thoại: 0208 3852 088 – 0943 939 542 – 0904 574 374

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022