589 lượt xem

Lễ vinh danh học sinh đoạt Huy chương cuộc thi phát minh sáng chế khoa học kỹ thuật quốc tế Romania và Thượng Hải, Trung Quốc

Lễ vinh danh học sinh đoạt Huy chương

 cuộc thi phát minh sáng chế khoa học kỹ thuật quốc tế Romania và Thượng Hải, Trung Quốc

      Đã từ lâu học IELTS, tham gia thi và đạt giải cao trong các cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế đã là một truyền thống đẹp của các thế hệ học sinh trường THPT Đào Duy Từ. Từ năm 2019 đến năm 2021, mặc dù  cả thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid – 19 nhưng thầy và trò Nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng giành được những mùa vàng rực rỡ, có thể điểm lại ngắn gọn những lĩnh vực  đạt được: Thi tốt nghiệp THPT là một trong 9 trường của tỉnh đạt tỷ lễ đỗ 100 %; Đồng thời các  cuộc thi phát minh sáng chế khoa học kỹ thuật cấp quốc tế cũng là thành tích lớn của nhà trường; phong trào học ielts  ngày càng được học sinh và phụ huynh hưởng ứng, năm 2021 có 45 học sinh đạt từ 4,0 trở lên. Được sự công nhận của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Thái Nguyên, đặc biệt tháng 5/2022, các em học sinh nhà trường được đích thân đồng chí Bí thư tỉnh ủy kí quyết định trao tặng hỗ trợ lệ phí thi.

     Sáng ngày 28/11/2022, được sự nhất trí của Chủ  tịch HĐQT, BGH nhà trường tổ chức Vinh danh các em học sinh đoạt Huy chương tại các cuộc thi KHKT ở Romania, Thượng Hải – Trung Quốc năm 2022. Tham dự buổi lễ có đại diện của nhiều cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo nhà trường: Người sáng lập hệ thống giáo dục Đào Duy Từ: GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ  tịch; Ông Nguyễn Văn Hải –  Phó Giám đốc  đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên; Ông Nông văn Đồng, trưởng phòng Thời sự đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên; Bà Lý Thị Quỳnh Việt cán bộ phòng Thời Sự cùng các phóng Viên đài truyền hình tỉnh; Ông Đinh Chí Công- Phó trại giam Phú Sơn 4; Ông Nguyễn Đức Hậu, trưởng ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm  lớp 11 P, 12 P, 11 H và  các bậc phụ huynh có con em đoạt Huy chương đã tới dự. Đặc biệt là các em học sinh đoạt Huy chương cuộc thi phát minh sáng chế khoa học kỹ thuật cấp quốc tế tại Romania và Thượng Hải, Trung Quốc những người đã góp  phần tô thắm thêm những trang sổ vàng truyền thống của nhà trường.

     Cuộc thi KHKT tại Romania – Châu Âu, các em Em Nguyễn Trung Hiếu – học sinh lớp 11 P; Em Hoàng Trung Hiếu – Học sinh lớp 11 P; Em Nguyễn Hoàng Bình – Học sinh lớp 12 P đoạt Huy Chương Bạc

     Cuộc thi KHKT tại Thượng Hải – Trung Quốc , các em Em Đinh Chí Dũng lớp 11H; Em Chu Phương Xuân lớp 12P; Em Vũ Ngọc Anh lớp 12P đoạt Huy Chương Vàng.

     Cuộc thi phát minh sáng chế khoa học kỹ thuật cấp quốc tế, là cơ hội, là dịp để các em được thể hiện, được thử sức về trí tuệ, niềm đam mê của mình. Hình ảnh những em học sinh vừa tài năng vừa lịch lãm  đã  góp phần làm nổi danh bảng vàng thành tích của trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên nói riêng và Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022