1430 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG TẠI CUỘC THI OLYMPIC PHÁT MINH, SÁNG CHẾ THẾ GIỚI LẦN THỨ 9 – WICO, HÀN QUỐC NĂM 2020

      Trong không khí hân hoan chào đón năm học mới 2020 – 2021, Thầy và Trò Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên vui mừng nhận tin chiến thắng của 03 học sinh: Đào Vũ Hải, Lê Vũ Hải, Nguyễn Trung Hiếu lớp 12D1 – K12 từ Cuộc thi OLYMPIC PHÁT MINH, SÁNG CHẾ THẾ GIỚI LẦN THỨ 9 – WICO, TẠI HÀN QUỐC THÁNG 08, NĂM 2020.

03 học sinh: Đào Vũ Hải, Lê Vũ Hải, Nguyễn Trung Hiếu lớp 12D1 – K12

          Tham dự kì thi năm nay, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đóng góp với 04 đề tài tham dự, trong đó có 03 đề tài đến từ trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và 01 đề tài đến từ trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên. Nhóm 03 em học sinh đến từ Thái Nguyên tham dự cuộc thi tham dự với đề tài: “Nghiên cứu tạo chế phẩm xử lý Sulphit trong nước nuôi trồng thuỷ sản từ các chủng vi khuẩn tía quang hợp phân lập tại Thái Nguyên” thuộc lĩnh vực: Vi sinh môi trường.

Các em học sinh và nhóm các thầy cô giáo hỗ trợ hướng dẫn

          Sau một thời gian dài tìm tòi và nghiên cứu, các bạn học sinh đã cho ra những ý tưởng rất sáng tạo và có tính thực tiễn cao. Các bạn học sinh đã chứng tỏ sức mạnh tâm lực và trí lực của thầy và trò nhà trường trong mùa đại dịch covid – 19. Với hình thức thi trực tuyến, WICO lần đầu tiên được tổ chức, các em phải dày công nghiên cứu, chuẩn bị đề tài, thực nghiệm và thuyết trình, quay video…. Qua nhiều vòng thi, với những nỗ lực không ngừng cùng tinh thần ham học hỏi và say mê nghiên cứu khoa học, trau dồi Tiếng Anh đặc biệt là Tiếng Anh chuyên ngành lĩnh vực nghiên cứu, nhóm học sinh đã tự tin thể hiện xuất sắc các phần thi và xứng đáng nhận được HUY CHƯƠNG VÀNG, góp phần làm rạng rỡ thêm “bảng vàng” thành tích của Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên trong các cuộc thi quốc tế.

      Với thành tích đó, 03 học sinh: Đào Vũ Hải, Lê Vũ Hải, Nguyễn Trung Hiếu lớp 12D1 – K12 đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh Trường THPT Đào Duy Từ đam mê nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng niềm yêu thích, học tập môn Tiếng Anh.

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022