876 lượt xem

NGƯỜI TRUYỀN LỬA – GS.TS HÀ HUY BẰNG

         Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói riêng và trên cả nước nói chung, GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đã có những định hướng, chỉ đạo vô cùng chính xác và thiết thực để những mầm non tương lai của đất nước có điều kiện và cơ sở phát triển toàn diện. Nhận thức đúng đắn về tình hình chung của đất nước cũng như tỉnh Thái Nguyên sau khi trải qua một mùa COVID kéo dài khiến cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh bị gián đoạn, đồng thời cũng để đón chào một năm học học mới sắp bắt đầu, GS.TS Hà Huy Bằng đã có những buổi dạy học bổ ích cho các em học sinh lớp 9 giúp các em không còn lo lắng hay sợ hãi đối với những con số và những phép tính khô khan trong môn Toán học, tất cả trở nên thật đơn giản, dễ hiểu dưới sự giảng dạy của thầy.

 

(GS.TS Hà Huy Bằng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ trao đổi, chia sẻ chuyên môn với giáo viên và học sinh của Trường THCS Trưng Vương Thái Nguyên.)

               (Em Lê Văn Tuyển – Học sinh lớp 9A trường THCS Đồng Quang đã xuất sắc nhận được phần thưởng 500.000đ)

Sự khẳng định về chuyên môn cũng như phương pháp đào tạo của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ đã được lan tỏa tới giáo viên và học sinh của các trường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên. Đây thời điểm vàng, rất quan trọng để phụ huynh cùng với học sinh quyết định lựa chọn ngôi trường cho chuyển cấp học. Sự hiện diện của GS.TS Hà Huy Bằng không chỉ là cơ hội tốt đối với giáo viên trường sở tại và đây cũng là dịp giúp học sinh có thêm sự lựa chọn cho con đường học tập tiếp theo của mình.

Liên tiếp trong tuần vừa qua mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng chuyến đi tới trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn đối với cán bộ giáo viên và các em hs lớp 9 trường THCS Tân Lập vẫn luôn sôi nổi, các em học sinh tích cực, chăm chú giải những bài toán thú vị mà GS.TS Hà Huy Bằng gọi là những “bất đẳng thức đáng iu”. Nhiều phần thưởng nóng đã được GS đưa ra với mỗi bài toán khó. Rất nhiều em HS đã nhận được phần thưởng, không khí sôi nổi trong suốt các tiết học đã xua tan nóng bức của mùa hè – chuẩn bị một mùa thi chuyển cấp thắm màu phượng vĩ.

Địa điểm tiếp theo trong chuyến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các trường THCS tại TP Thái Nguyên đó chính là trường THCS Nha Trang. Với 2 bài toán cơ bản của lớp 9, cùng lối diễn đạt truyền cảm, đầy hài hước, GS.TS Hà Huy Bằng đã mang lại một không khí học tập hào hứng, sôi nổi, giúp các em HS xua tan đi cái nắng mùa hè và cảm giác hồi hộp lo sơ trước mùa thi chuyển cấp. Hi vọng những bài giảng và lời động viên của GS các em HS sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong kì thi quan trong của cuộc đời!

Không chỉ GS. TS Hà Huy Bằng trực tiếp tham gia giảng dạy mà thầy giáo Nguyễn Hoàng Tùng – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên cũng đã tới giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên môn với thầy cô và các em học sinh trường THCS Nguyễn Du. Những bài giảng sự gần gũi, nụ cười thân thương của thầy như tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh cấp 2 trước kì thi chuyển cấp quan trọng, xua tan đi không khí nóng bức của mùa hè

Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên tự hào đã và đang là sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều học sinh và phụ huynh trường THCS Trưng Vương và nhiều trường THCS khác trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022