• Trang chủ
  • Tin Tức
  • HIỆU QUẢ MÔ HÌNH LỚP QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN
1026 lượt xem

HIỆU QUẢ MÔ HÌNH LỚP QUỐC TẾ TẠI TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN

          Sau khi mô hình lớp Quốc tế thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tại Hà Nội đạt nhiều kết quả thắng lợi. Với niềm tin xây dựng mô hình lớp học đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Thái Nguyên, cam kết đầu ra đạt chứng chỉ tiếng anh IELTS; học song ngữ, STEM các môn khoa học tự nhiên, phát triển toàn diện các kĩ năng mềm và năng khiếu của học sinh. Lớp P – trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên niên khóa 2018-2021 đã được thành lập.

Học sinh lớp P – Lớp Quốc tế trường THPT Đào Duy Từ

          Với định hướng học tập ngay từ đầu vào là tất cả các học sinh lớp P phải đạt được chứng chỉ ngoại ngữ trước kì thi tốt nghiệp, tạo cơ hội cho học sinh xét tuyển vào các trường Đại học cũng như giảm bớt gánh nặng về điểm thi. Trong suốt 3 năm học các em học sinh liên tục tham gia các kì thi KHKT Quốc tế – nâng cao khả năng học tập, rèn luyện vốn tiếng anh, khả năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông và hoạt động tập thể.

          Chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch covid-19, vượt lên mọi khó khăn thử thách, mô hình lớp quốc tế đầu tiên của trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên đã đạt được những thắng lợi lớn.

          Phải kể đến tại cuộc thi KHKT Canada 2019 có 6 em học sinh xuất sắc đoạt huy chương Vàng: Em Nguyễn Bình Minh; Nguyễn Xuân Khánh; Tạ Khôi Nguyên; Ngô Yến Linh; Nguyễn Phương Thảo; Trần Thạch Thảo. Tại cuộc thi KHKT tại Đài Loan 3 huy chương Bạc: Em Lê Gia Khoa; Thân Đức Toàn và Phạm Mạnh Hoàng Anh.

Các em học sinh đoạt huy chuong Vàng tại Cuộc thi KHKT Canada 2019

          Từ đầu học kì II, hầu hết các học sinh của lớp đều có chứng chỉ tiếng anh IELTS, đạt từ 7.0 trở lên có 3 em: Tạ Khôi Nguyên, Vũ Duy Anh, Trần Hoàng Hải.  

          Trước ngày Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1, nhiều em học sinh lớp 12P trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã trúng tuyển vào các trường Đại học đứng đầu cả nước đó là em Tạ Khôi Nguyên, Vũ Duy Anh – trúng tuyển thẳng Đại học Ngoại giao. Em Nguyễn Xuân Khánh, Phạm Mạnh Hoàng Anh trúng tuyển đại học BUV- Đại học Anh quốc Việt Nam.

Em Tạ Khôi Nguyên – tuyển thẳng HV Ngoại giao; 7.0 IELTS.

Em Nguyễn Xuân Khánh tuyển thẳng ĐH BUV;

chủ nhiệm CLB MC Tiếng Anh

           Khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 được công bố, kết quả tỉ lệ tốt nghiệp lớp đạt 100%, nhiều em học sinh đạt điểm thi cao và có kết quả trúng tuyển các trường Đại học top đầu cả nước như Đại học Luật Hà Nội, Học viện cảnh sát, đại học Ngoại thương,  học viện Ngân hàng Hà Nội, Đại học FPT, đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh…

          Đặc biệt em cùng một lúc nhận giấy báo tới 6 trường đại học là em Nguyễn Bình Minh trúng tuyển Học viện (HV) Ngân hàng, HV Báo chí và tuyên truyền, HV Hàng không Việt Nam, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học FPT…

Em Nguyễn Bình Minh HCV KHKT Canada 2019; giải nhất cuộc thi Giai điệu tuổi hồng; trúng tuyển 6 trường Đại học

          Ngoài việc "vùi mình" vào học tập để đạt thành tích cao, các em học sinh lớp 12P cũng rất năng động trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, rèn luyện kĩ năng sống của nhà trường và biết chia sẻ khó khăn, hành động bằng những hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa.

          Tại cuộc thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh do Sở GD&ĐT tổ chức, em Nguyễn Bình Minh đã xuất sắc giành giải nhất với tiết mục độc tấu sáo “Xuân về trên bản Mông”; em Ngô Yến Linh với giọng hát trong trẻo hồn nhiên của tuổi học trò đã đạt giải ba chung cuộc. Trong các buổi lễ lớn của nhà trường, các em học sinh lớp Quốc tế tự tin dẫn dắt song ngữ. Năm học 2019 – 2020 lớp đã tổ chức hoạt động từ thiện để chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng núi Cao Biền.

 

 

Tham gia hội thảo, Chia sẻ kinh nghiệm đạt 7.0 IELTS với các bạn học sinh

Chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng núi Cao Biền – Võ Nhai

          Có được kết quả như vậy là nhờ chủ trương của GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT nhà trường – Chủ nhiệm lớp 12P và sự đồng hành của cô Trịnh Thị Út – Phó HT – Phó Chủ nhiệm lớp.

          Hi vọng với những thành tích trên của tập thể lớp 12P (2018-2021) sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh các lớp P thế hệ sau nói riêng và toàn thể học sinh nhà trường. Góp phần tô điểm thêm bảng vàng các thành tích mà trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên xây dựng.

Thông tin chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN (thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ), quý phụ huynh và học sinh theo dõi tại:

Website:

– HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ:

https://htgddaoduytu.edu.vn

https://htgddaoduytu.edu.vn/…/thong-bao-tuyen-sinh-tai…/

– TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN

https://thptdaoduytutn.vn

Fanpage: THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên

Địa chỉ: Ngõ 26, đường Chu Văn An, Tổ 11, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

Điện thoại: 0208 3852 088 – 0943 939 542 – 0904 574 374

 

Ban truyền thông Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ – Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022