904 lượt xem

“TRÁI NGỌT” TỪ MÔ HÌNH TAM BÁT, TAM CỬU

Hiện nay, thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (Covid-19) gây ra với những diễn biến phức tạp đã thực sự trở thành mối quan tâm của toàn cầu. Đối với các cơ sở giáo dục, việc phải tạm thời cho học sinh nghỉ học dài ngày để tránh dịch cũng kéo theo trăn trở của nhiều phụ huynh và học sinh.

Trong hai năm học 2019-2020 và 2020-2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch nhưng thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn, chủ động trong công tác dạy và học. Bằng các hình thức dạy học trực tuyến kết hợp đan xem với quá trình học tập trung nên thành tích của học sinh nhà trường đã đạt được những “trái ngọt” đáng tự hào, để đạt được kết quả như vậy phải kể đến mô hình các lớp học “Tam bát, Tam cửu” giành riêng cho học sinh khối 12.

Vậy thế nào là mô hình các lớp học “Tam bát, Tam cửu”?  Đây là mô hình các lớp học luyện thi chất lượng cao, các khối thi đại học, với mục tiêu học sinh đạt 9 điểm/ môn  hoặc 8 điểm/ môn. Mô hình này được GS.TS Hà Huy Bằng chỉ đạo đưa vào trong hoạt động dạy và học nhằm đáp ứng nhu cầu luyện thi của các em học sinh. Số buổi học mỗi lớp ít nhất là 30 buổi, ngoài ôn tập lại các kiến thức cơ bản học sinh sẽ được luyện và cung cấp các dạng kiến thức, bài tập nâng cao, phân tích sâu hơn vấn đề khó của môn học. Thông thường các lớp được mở từ đầu học kì II lớp 12, học sinh có thể chọn giáo viên mà em muốn theo học.

Nếu tới trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên những ngày cuối tháng 6 khi kì thi tốt nghiệp chỉ còn 2 tuần nữa sẽ diễn ra, chúng ta có thể thấy mặc cho thời tiết nắng gắt, oi ả nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến không khí học tập ôn luyện của thầy và trò nhà trường, các em học sinh vẫn tích cực trau dồi kiến thức để làm hành trang bước vào kỳ thi sắp tới.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua mô hình “Tam bát, Tam cửu” đã thu được những “trái ngọt” đáng kể:

  1. Môn thi bắt buộc

Môn

>= 8 điểm

Toán

77 hs

Văn

29hs

Anh

92 hs

 

 

  1. Số lượng học sinh từ 24 điểm trở lên các khối

Khối thi

>= 24 điểm

A00

5 hs

A1

4 hs

B

5 hs

C00

5 hs

D00

32 hs

D07

7 hs

Tổng

58 hs

 

Hi vọng với những kết quả đạt được mô hình luyện thi “Tam bá, Tam cửu” sẽ tiếp tục được nhân rộng và kết thêm nhiều trái ngọt nữa.

Các học sinh lớp “Tam bát, Tam cửu” nhận thưởng với thành tích cao

Lớp học "Tam cửu" môn Hóa do cô Trần Thị Thu Trang – Tổ trưởng tổ Hóa phụ trách

Lớp "Tam bát, tam cửu" môn Toán do thầy Mai Phúc Toàn – Phó tổ trưởng tổ Toán phụ trách

Lớp "Tam bát, Tam cửu" môn Tiếng Anh do thầy Nguyễn Hải Việt – Phó tổ trưởng tổ Ngoại ngữ phụ trách

 

Thông tin chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN (thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ), quý phụ huynh và học sinh theo dõi tại:

Website:

– HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ:

https://htgddaoduytu.edu.vn

https://htgddaoduytu.edu.vn/…/thong-bao-tuyen-sinh-tai…/

– TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN

https://thptdaoduytutn.vn

Fanpage: THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên

Địa chỉ: Ngõ 26, đường Chu Văn An, Tổ 11, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

Điện thoại: 0208 3852 088 – 0943 939 542 – 0904 574 374

Ban truyền thông Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ – Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022