• Trang chủ
  • Tin Tức
  • LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ
606 lượt xem

LỄ KHAI GIẢNG TRỰC TUYẾN HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ

Sáng nay 5/9/2021 hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước. Lần đầu tiên trong toàn hệ thống giáo dục Đào Duy Từ tổ chức lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến.

Đây là lễ khai giảng vô cùng đặc biệt với Thầy và trò trong cả nước nói chung và toàn bộ hệ thống giáo dục nhà trường nói riêng, bởi lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh cả nước đang đồng lòng chống dịch COVID-19 nên cách thức tổ chức buổi lễ phải thật linh hoạt, tùy theo tình hình thực tế của nhà trường.

Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ gồm 3 cơ sở tại Hà Nội, Thái Nguyên và Bắc Ninh. Đúng 9h,00 tại fanpage chính thức của trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội. Chương trình truyền hình trực tiếp được phát sóng và dẫn sóng lại trên các fanpage chính của các trường thành viên: THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên và PTLC Đào Duy Từ Bắc Ninh. Buổi lễ nhận được sự quan tâm và theo dõi của gần 3000 lượt xem và gần 2000 lượt yêu thích.

Phát biểu trực tiếp tại lễ khai giảng trực tuyến GS.TS Hà Huy Bằng đã nói năm học 2021-2022 là một năm học “lịch sử và đặc biệt”. Lịch sử bởi đây là năm học đánh dấu 15 năm xây dựng hình thành và phát triển của trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên – một thành viên đáng tự hào của hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Đặc biệt cùng với cả nước và thế giới chúng ta tổ chức dạy và học khi nguy cơ dịch covid còn lớn. Mặc dù được đánh giá là một năm học nhiều khó khăn, nhưng thầy trò các trường trong hệ thống vẫn tràn đầy năng lượng và tự tin rằng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học do những cơ sở và tiền đề vững chắc đã được tạo dựng trong nhiều năm học qua.

Cũng tại lễ khai giảng bác Vũ Thị Yến, trưởng ban PHHS trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên, niên khóa 2018-2021 thay mặt cho toàn thể PHHS hệ thống đã bày tỏ lời tri ân của mình với BGH, thầy cô nhà trường. Bác Yến bày tỏ. Thầy cô đã đồng hành tận tâm giáo trong các hoạt động học tập, không quản ngại sử dụng các hình thức dạy học trực tuyến , để các em học có hiệu quả cao nhất. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em học IELTS hay đi nước ngoài trải nghiệm trau dồi thêm kiến thức tiếng anh và kĩ năng giao tiếp, tham dự các cuộc thi KHKT quốc tế. Những thành tích của các con không chỉ là niềm tự hào của nhà trường mà còn là niềm vinh hạnh của gia đình các bậc phụ huynh. Các bậc phụ huynh đã và sẽ ủng hộ hệ thống giáo dục Đào Duy Từ với các biện pháp giáo dục tiên tiến, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng của hệ thống giáo dục nhà trường.

Trong buổi lễ khai trường, các em học sinh đã được vinh danh đạt thành tích cao trong các kì thi Đại học, KHKT cấp quốc tế, đặc biệt là các bạn học sinh đạt thành tích IELTS cao. Thật tự hào trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020 – 2021 vừa qua toàn hệ thống có 23 em học sinh đạt từ 27 điểm trở lên, 494 em học sinh đạt 24 – 27 điểm và 819 học sinh đạt từ 20 – 24 điểm. Điều đó cho thấy các em học sinh đã có một kì thi đặc biệt thành công

Để góp phần chung tạo nên bảng vàng thành tích trong hệ thống giáo dục Đào Duy Từ, Các em học sinh THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên vinh dự tự hào có em Lê Trung Hiếu học sinh lớp 12H – K10; 6.5 IELTS, 1280 điểm SAT và đạt học bổng 1,4 tỷ và hiện là du học sinh xuất sắc của trường Đại học Northern Kentucky – Mỹ. Em Nguyễn Anh Tuấn lớp 12T thủ khoa khối D đạt 27,25 điểm. Em Đỗ Thu Hà lớp 12H, Em Vũ Lâm Tùng lớp 12H, Em Bùi Hải Nguyệt lớp12D2, Em Vũ Quang Tùng lớp 12D, em Lê Đức Anh lớp 12D, Em Đặng Mạnh Cường lớp 12P, Em Trần Thị Quỳnh Anh lớp 12D đều đạt trên 26 điểm. Cùng với đó là hang loạt các thành tích các cuộc thi KHKT…

Cũng trong sáng nay, mặc dù lễ khai giảng diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường Hoàng Văn Thụ cũng trực tiếp tới tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Động viên, khen ngợi những thành tích mà trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên đã đạt được trong năm học vừa qua. Đây là niềm vui và vinh dự đối với nhà trường

Kết thúc chương trình là lời chúc mừng năm học mới đầy ý nghĩa của tập thể các thầy cô giáo và các em trong hệ thống giáo dục Đào Duy Từ chúc một năm học mới đạt được nhiều thành công và kết quả tốt đẹp.

Tiết mục “Mãi bên nhau bạn nhé” do tất cả các em học sinh trong hệ thống giáo dục từ Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Ninh thể hiện đã khép lại chương trình KHAI GIẢNG tuyệt vời hứa hẹn một năm học đầy thắng lợi của thầy và trò nhà trường. Chúc các thầy cô, các bác phụ huynh, các em học sinh luôn mạnh khoẻ, chúc cho con thuyền mang tên HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ vươn xa biển lớn, VƯƠN TẦM THẾ GIỚI!!!

GS.TS Hà Huy Bằng đánh trống khai giảng năm học mới

Lãnh đạo Đảng ủy – UBND phường Hoàng Văn Thụ trực tiếp tới tặng hoa, chúc mừng nhà trường.

Bác Vũ Thị Yến, Trưởng ban PHHS trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên thay mặt cho toàn thể PHHS hệ thống đã bày tỏ lời tri ân của mình với BGH, thầy cô nhà trường

Lễ khai giảng online "lịch sử"

Ban truyền thông Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ – Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022