1661 lượt xem

Khi nhà trường là “kĩ sư tâm hồn” – là cầu nối giữa phụ huynh và học sinh.

        Thực hiện kế hoạch năm học, chiều ngày 6/8/2020 tại trường THPT Đào Duy Từ đã tổ chức cuộc gặp mặt chào đón các bậc phụ huynh học sinh (PHHS) khối 10 năm học mới 2020 – 2021 nhằm giới thiệu về định hướng giáo dục – đào tạo của nhà trường. Cuộc gặp gỡ dưới sự chủ trì của GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT nhà trường, tham dự còn có sự hiện diện của cô Trịnh Thị Út – Phó hiệu trưởng – Trưởng ban tuyển sinh; Bác Vũ Thị Yến – Trưởng ban PHHS; tập thể giáo viên trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 quý phụ huynh khối 10.

Chiều 6/8/2020 cuộc gặp mặt chào đón các bậc phụ huynh học sinh (PHHS) khối 10 năm học mới 2020 – 2021 diễn ra

          Mặc dù thời tiết Thái Nguyên có mưa, nhưng ngay từ những giây phút đầu tiên của cuộc họp, đông đảo các vị phụ huynh đã không quản ngại khó khăn đến tham dự cuộc gặp gỡ đầu năm này. Điều đó đã phần nào minh chứng cho sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, các em học sinh khi lựa chọn ngôi trường THPT Đào Duy Từ.

Đông đảo PHHS tham dự cuộc gặp gỡ đầu năm

         Đã từ rất nhiều năm nay, Ban giám hiệu trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên đã rất nỗ lực trong việc đổi mới các phương thức từ dạy học đào tạo cho tới các buổi gặp gỡ hay họp phụ huynh năm học. Nền tảng bắt đầu chính là sự minh bạch thông tin, nhất là thông tin về phương thức đào tạo, tình hinh học tập của học sinh nhà trường, kế hoạch tài chính bởi đây luôn là nỗi ám ảnh tồn tại nhiều năm qua khi nhắc tới họp phụ huynh học sinh…

        Thay vì bắt đầu như các cuộc họp truyền thống, mất thời gian để đọc báo cáo, thông báo từng nội dung, GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT đã dùng toàn bộ thời gian họp để trao đổi về chương trình dạy và học, bàn bạc, thảo thuận với phụ huynh để đưa ra định hướng học tập, phân ban cho học sinh tối ưu nhất, hay đơn giản giúp phụ huynh hiểu rõ về cách thức đánh giá năng lực học tập của con, giới thiệu về định hướng giáo dục – đào tạo của nhà trường.

        Với mô hình các lớp học đa dạng

+ Lớp quốc tế với cam kết đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.5, tỉ lệ học sinh đi du học có học bổng trên 70%; nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ tối đa các em học sinh có nguyện vọng du học nước ngoài…

+ Lớp IELTS đối với học sinh học chuyên ban có nhu cầu học tiếng anh IELTS

+ Lớp chuyên ban khối A, B và D và các lớp cận chuyên

GS. TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch HĐQT phát biểu tại cuộc họp

        Đại diện ban PHHS nhà trường bác Vũ Thị Yến – Trưởng ban cũng có những lời chúc mừng tới trường với những “thắng lợi” đầu tiên trong công tác tuyển sinh năm học mới 2020 – 2021. Chia sẻ với quý PHHS những kinh nghiệm, những kết quả đáng tự hào của con gái khi theo học tại trường, và động viên tới PH vì đã tin tưởng gửi gắm con em của mình vào trường THPT Đào Duy Từ.

Bác Vũ Thị Yến – Trưởng ban PHHS gửi lời chúc mừng tới nhà trường và chia sẻ kinh nghiệm tới quý Phụ huynh

        Cảm nhận sau khi tham gia cuộc gặp gỡ đầu năm, nhiều PHHS cho biết rất bất ngờ và cảm thấy thoải mái, thú vị khi lần đầu được tham gia cuộc gặp gỡ theo mô hình này. Phụ huynh cảm thấy được tôn trọng vì được lắng nghe, chủ động chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm tư vấn đinh hướng học tập cho con, xác định được năng lực của con mình để từ đó giúp con mình có hướng đi phù hợp  …Và quan trọng nhất, sau buổi họp, phụ huynh cảm thấy tin tưởng vào trường THPT Đào Duy Từ, tin tưởng vào ngôi trường mà phụ huynh và học sinh đã lựa chọn.

BAN TRUYỀN THÔNG

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022