1336 lượt xem

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ – “THÀNH CÔNG TỪ SỰ KHÁC BIỆT”

TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ – “THÀNH CÔNG TỪ SỰ KHÁC BIỆT”

? Trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên nằm trong Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Trường được thành lập từ năm 2007, nằm tại trung tâm thành phố, với lịch sử 15 năm xây dựng và phát triển, cùng bề dày thành tích các cuộc thi văn hoá, văn nghệ trong nước và quốc tế. Nhà trường tự hào là ngôi trường tư thục vững mạnh, luôn chủ động tìm tòi hướng đi mới bắt kịp xu thế phát triển của thời đại 4.0, đặc biệt là trong bối cảnh các trường tư thục trên địa bàn tỉnh đang chịu khủng hoảng bởi đại dịch covid 19.

? Với khuôn viên rộng 5000m2, thời điểm hiện tại hệ thống cơ sở vật chất nhà trường đã được bố trí đầy đủ tiện nghi, khang trang với hơn 25 phòng học đầy đủ điều hoà, hệ thống máy chiếu, 5 phòng chức năng, các phòng chuyên dụng phục vụ cho việc học IELTS tại trường, 1 canteen phục vụ ăn uống của học sinh và cán bộ giáo viên có sức chứa hàng trăm người.

     Trong những năm trở lại đây trung bình nhà trường tuyển 9lớp/khoá (mỗi lớp không quá 35 học sinh) với hình thức các lớp học đa dạng với lộ trình đào tạo cụ thể, rõ ràng đáp ứng yêu cầu của học sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh:

– Mô hình Lớp P quốc tế: cam kết đầu ra tiếng Anh IELTS từ 6.5, tỉ lệ học sinh đi du học có học bổng trên 70%; nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ tối đa các em HS có nguyện vọng du học nước ngoài; được đài thọ các chuyến tham quan và du lịch giáo dục tại các trường Đại học lớn, các quốc gia tiên tiến trên thế giới…

– Mô hình lớp D0 dành cho các học sinh có nguyện vọng học và ôn thi IELTS.

– Mô hình Lớp chuyên ban khối A, B và D và các lớp cận chuyên.

– Mô hình lớp Tam Cửu và tam bát ( dành riêng cho học sinh khối 12): cho các học sinh có nguyện vọng phấn đấu từ 24 điểm trở lên 3 môn thi đại học.

– Mô hình lớp “bộ đội”; lớp 1-1 ( dành riêng cho học sinh khối 12): lớp bổ sung kiến thức cho nhóm học sinh có lực học chưa tốt sau khi đã sàng lọc qua các kì thi thử, thi chất lượng.

     Ngoài các mô hình lớp học, luyện thi cho học sinh khối 12, nhà trường còn thành lập trung tâm luyện thi IELTS cho các học sinh với cam kết đầu ra là 6.5.

? Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên cũng tích cực đẩy mạnh quá trình hội nhập thông qua việc phát triển mối các quan hệ đối ngoại với các trường đại học qua các thỏa thuận hợp tác với nhiều trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước như: Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thủy lợi, Đại học Quốc tế Anh quốc Việt Nam (BUV), Trường Quản lý Khách sạn quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) của New Zealand, các Đại học Saint Marttin’s và Northern Kentucky của Hoa Kỳ, Đại học Quốc gia Cao Hùng của Đài Loan… và Hiệp hội Sáng chế, phát minh của các trường Đại học Hàn Quốc.

❤️ Đặc biệt trong năm học 2020-2021, nhà trường đã ký kết với IDP Education Việt Nam – là đơn vị chính thức được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ IELTS quốc tế tại Việt Nam để hợp tác triển khai thi lấy chứng chỉ IELTS ngay tại trường.

? Đội ngũ giáo viên nhà trường có nhiều kinh nghiệm đến từ các trường Đại học, THPT hàng đầu tại Hà Nội và Thái Nguyên như Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT Đào Duy Từ – Hà Nội, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, được Chủ tịch HĐQT – GS.TS Hà Huy Bằng dẫn dắt và chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn. Các giáo viên có trình độ chuyên môn cao từ Đại học trở lên, hơn 30% giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ trở lên.

     Sự nhiệt tình, tận tâm của các thầy cô, sự tài năng, cố gắng của các em học sinh cùng sự quan tâm, đồng lòng của các bậc phụ huynh đã tạo nên sức mạnh của nhà trường, điều đó được chứng minh tại các cuộc thi về văn hoá và văn nghệ trong các năm qua.

♥️Năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt trong toàn ngành giáo dục nói chung và trường THPT Đào Duy Từ nói riêng khi làn sóng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và tác động trực tiếp tới cuộc sống, lộ trình học tập của thầy cô giáo và các em học sinh:

? Với tinh thần chủ động, sáng tạo nhà trường luôn đi đầu trong công tác dạy – học trực tuyến, đảm bảo hoàn thành trước tiến độ chương trình học nhưng vẫn cung cấp đầy đủ kiến thức trọng tâm tới học sinh. Mở các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho học sinh khối 12 : Tam bát, tam cửu cho học sinh khá, giỏi. Các lớp “bộ đội”, kèm riêng 1-1 cho học sinh còn yếu, kém. Đặc biệt 6/2021, khi dịch bệnh bùng phát trở lại, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên ghi nhận 01 ca dương tính. GS.TS Hà Huy Bằng đã chỉ đạo Hội đồng Nhà trường có biện pháp ứng phó nhanh chóng, không để dịch bệnh làm thụt lùi việc học tập của học sinh. Từ đó các tổ chuyên môn đã phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng giáo viên theo dõi sát tình hình các lớp học được giao.

? Cùng với đó tổ chức thi thử Tốt nghiệp THPT trực tuyến cho toàn bộ học sinh khối 12. Việc thi thử có thể đánh giá năng lực học sinh, giúp các em ôn tập kiến thức, chuẩn bị tâm thế vững vàng cho kì thi sắp tới. Với kết quả của các đợt thi thử nhà trường sẽ phân tích, tìm ra các hạn chế của học sinh để có phương pháp ôn tập, củng cố phù hợp, kịp thời cho các em học sinh

? Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường đạt hơn 45%;

? 30 học sinh đạt các Huy chương Vàng, Bạc cùng cúp và giải Đặc biệt tại các cuộc thi Sáng chế và phát minh tại các nước Canada, Đài Loan, Hàn Quốc; Singapore, Romania…

? 34 học sinh được miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ do đã đạt các chứng chỉ Ngoại ngữ: em Tạ Khôi Nguyên – 12P – đạt 7.0 IELTS, em Vũ Duy Anh – 12P – đạt 7.0 IELTS, Em Sầm Trung Hòa An – 12H – đạt 6.5 IELTS, em Trần Thị Quỳnh Anh – 12D – đạt HSK5…

? Nhiều học sinh đã được các trường đại học tuyển thẳng cũng như đạt học bổng: em Tạ Khôi Nguyên – Học viện Ngoại giao, em Vũ Duy Anh – Học viện Ngoại giao, em Nguyễn Xuân Khánh – BUV…

? Trong nhiều năm liền tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt 100%, đỗ Đại học, Cao đẳng 95%, du học 5%.

???Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 nhà trường có nhiều HS đạt thành tích cao xuất sắc, từ 9 điểm/ môn thi, và đạt 6.5 IELTS trở lên như :

? Em Đào Hoàng Anh (HS lớp 12D0K11) Toán 9+ điểm, được tuyển thẳng Đại học Kinh tế quốc dân.

?Em Phạm Tú Anh (HS lớp 12D0K11) 7.0 IELTS, thi đỗ học bổng chính phủ và hiện đang là du học sinh tại Đài Loan.

? Em Trương Hà Khánh Linh (HS lớp 12D0K11) đạt 9+ môn Toán và 9+ môn sử, hiện đang là SV Hệ Chất lượng cao trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội .

? Em Nguyễn Minh Khánh (HS lớp 12D0k11) giải Tư KHKT cấp Quốc gia, Giải Nhì KHKT cấp tỉnh, Giải Ba Sáng tạo trẻ cấp tỉnh, hiện đang là SV học viện Cảnh sát Nhân dân

? Em Đinh Gia Khánh (HS lớp 12D0k11) 6.5 IELTS được tuyển thẳng trường Đại học Kinh tế quốc dân

?Em Nguyễn Ngọc Anh (HS lớp 12D0k11) thi đỗ học bổng chính phủ và hiện đang là du học sinh tại Đài Loan…

Nhiều học sinh đi du học có học bổng:

?HS Lê Trung Hiếu (lớp 12HK10) – du học sinh Mỹ,

? HS Nguyễn Mỹ Hằng (lớp 12HK10) du học sinh Úc

?HS Trần Thị Minh Huyền (lớp 10D0K11) du học sinh Canada

?HS Phạm Tú Anh (lớp 12D0K11) du học sinh Đài Loan

?HS Nguyễn Ngọc Anh (lớp 12D0K11) du học sinh Đài Loan…

? Không chỉ học tập, văn nghệ cũng là 1 trong những lĩnh vực mà HS trường Đào Duy Từ tự tin tỏa sáng: tại cuộc thi giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh, học sinh nhà trường xuất sắc giành 1 giải nhất và 1 giải nhì. Tại hội thi Học sinh thanh lịch năm 2018 nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập trường THPT Đào Duy Từ – HN, HS Lê Trung Hiếu (lớp 12HK10) đã xuất sắc đạt giải Nam vương và giải thưởng là học bổng du học Mỹ trị giá 1.400.000.0000 (đồng).

? Song song với các hoạt động học tập, các hoạt động ngoại khóa đến từ các CLB: CLB nói tiếng Anh, CLB văn nghệ, CLB Bóng rổ, năng khiếu MC tiếng Anh – tiếng Việt luôn là một trong những hoạt động thu hút HS trong nhà trường. Trường THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên tự hào là ngôi trường đi tiên phong trong việc để HS dẫn chương trình song ngữ trong toàn bộ các buổi lễ quan trọng. HS nhà trường tự tin tham gia và tổ chức các hoạt động ngoại khóa sử dụng Tiếng Anh như North Moutain Model United Nations – NMUN 2018, 2019, 2020…

✈️ Cùng hoạt động học tập, hoạt động văn hoá văn nghệ, nhà trường rất coi trọng việc rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, hàng năm ngoài các chuyến đi trao đổi học tập kinh nghiệm tại Mỹ, Hàn Quốc; tham gia các trại hè tại Singapo, Malaysia; chuyến đi tham quan giáo dục tại nước ngoài cho HS có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào 10. Nhà trường còn tổ chức các chuyến đi dã ngoại về nguồn, tham quan trải nghiệm cho HS toàn trường để từ đó nâng cao kĩ năng sống, chủ động hơn trong mọi lĩnh vực, tự tin tự lập và trưởng thành. Những chuyến đi nhỏ để chuẩn bị cho những chuyến đi lớn trong tương lai của HS luôn được các bậc phụ huynh ủng hộ và đồng hành.

❤️ 15 năm hình thành và phát triển, trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã trở thành chiếc nôi ươm mầm cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành và chắp cánh bay cao.

? Tất cả các em học sinh khi lựa chọn hệ thống giáo dục Đào Duy Từ làm nơi chắp cánh ước mơ, đều được trang bị đầy đủ hành trang cho bản thân từ những nền tảng vững chắc về kiến thức, kỹ năng và cả những phẩm chất, giá trị của người công dân hiện đại.

Với nỗ lực trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thái Nguyên và Sở GD&ĐT.

? Trong năm học mới 2021-2022 với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh, nhà trường hi vọng sẽ đạt được thêm nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần vào bảng vàng thành tích của nhà trường – Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ nói riêng và nền giáo dục tỉnh Thái Nguyên nói chung.

– – – – – – – – – – –

? Thông tin chi tiết về THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 – 2022 CỦA TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN (thuộc Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ), quý phụ huynh và học sinh theo dõi tại:

? Website:

– HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ:

https://htgddaoduytu.edu.vn

https://htgddaoduytu.edu.vn/…/thong-bao-tuyen-sinh-tai…/

– TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN

https://thptdaoduytutn.vn

? Fanpage: THPT Đào Duy Từ – Thái Nguyên

Địa chỉ: Ngõ 26, đường Chu Văn An, Tổ 11, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên.

☎️ Điện thoại: 0208 3852 088 – 0943 939 542 – 0904 574 374

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022