• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Hoàng Xuân Chính – Lớp 10D0 giành giải Huy chương Vàng môn Cờ tướng trẻ toàn Quốc năm 2016.
266 lượt xem

Hoàng Xuân Chính – Lớp 10D0 giành giải Huy chương Vàng môn Cờ tướng trẻ toàn Quốc năm 2016.

Trong 2 ngày 27-28/8/2016 tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra giải Cờ tướng trẻ toàn Quốc năm 2016. Trường THPT Đào Duy Từ có một đại diện duy nhất. Học sinh Hoàng Xuân Chính tham gia và rất vinh dự đạt kết quả là một huy chương vàng và ba huy chương bạc. Sau khi em mang vinh quang về trường, ban biên tập chúng tôi có một cuộc phỏng vấn nhanh với em về hành trình cuộc thi. Sau đây mời các bạn theo dõi cuộc trò chuyện của chúng tôi nhé!

Chào Xuân Chính, em có thể chia sẻ nguyên nhân và lý do đam mê môn cờ tướng được không?

Em bắt đầu thích cờ tướng từ hồi 5 tuổi. Khi đó, bạn của anh trai em đến nhà em để dạy anh trai chơi. Em cảm thấy cờ tướng rất hay nên em đã yêu thích từ đó.Cờ tướng là môn thể thao trí tuệ và nó đã giúp em rất nhiều. Cờ tướng giúp em giải trí sau những giờ học tập căng thẳng và giúp em được giao lưu với các bạn bè, anh chị khi tham gia các giải quận, thành phố và quốc gia nữa. Ngoài ra, em đã học được tính kiên trì ở bộ môn này vì phải kiên trì suy nghĩ rất nhiều mới tạo ra những nước cờ hay để cống hiến cho mọi người.

Để theo đuổi đam mê chơi cờ tướng, em có bí quyết gì không?

Em đã gặp nhiều khó khăn khi theo đuổi bộ môn cờ tướng. Nhưng được gia đình, bạn bè, thầy cô động viên nên em đã cố gắng vượt qua những khó khăn ấy. Bí quyết của em là nếu đam mê một điều gì đó, hãy quyết tâm và thực hiện điều đó đến cùng. Chắc chắn sẽ thành công!

Trong quá trình thi đấu, vượt qua nhiều đối thủ để dành được huy chương em có cảm giác như thế nào?

Em cảm thấy rất vui và bất ngờ vì bản thân mới tập trung ôn luyện các môn văn hóa để trải qua kì thi THCS, không dành nhiều thời gian cho cờ tướng nên năm nay cơ hội được huy chương của em là ít hơn mọi năm. Nhưng em cảm thấy thật may mắn khi đã đạt được kết quả như vậy.

Câu hỏi cuối nhé! Bên cạnh đam mê môn thể thao cờ tướng, được biết em là một học sinh giỏi Toán. Em hãy cho mọi người biết kinh nghiệm tại sao em lại thực hiện được cùng lúc cả hai nhiệm vụ học và chơi?

Trên lớp em luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài. Bài nào khó em trao đổi với các bạn trên lớp hay hỏi cô giáo giải đáp luôn, nên về nhà em chỉ ôn lại một chút và hoàn thành bài tập được giao. Còn chút thời gian thì em giành để luyện tập cờ tướng. Em luôn luôn tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ trong học Toán và cả cờ tướng nữa.

Cảm ơn Xuân Chính đã dành thời gian tham gia cuộc trò chuyện, chúc em luôn vui khỏe giữ vững phong độ và trở thành một tấm gương tiêu biểu của trường THPT Đào Duy Từ nhé!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022