• Trang chủ
  • Tin Tức
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ NĂM HỌC 2016-2017
278 lượt xem

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ NĂM HỌC 2016-2017

Để nhìn nhận, tuyên dương các thành tích xuất sắc đã đạt được và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong công tác Đoàn nhiệm kì 2015-2016, đồng thời đưa ra những phương hướng hoạt động nhiệm kì 2016-2017.Ngày 17/12/2016, tại hội trường KTX MỄ TRÌ, Đoàn trường đã long trọng tổ chức ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS  HỒ CHÍ MINH trường THPT ĐÀO DUY TỪ

Tới dự với Đại Hội là sự hiện diện của:
• VỀ PHÍA QUẬN ĐOÀN THANH XUÂN:
1. Đồng Chí Nguyễn Mạnh Đạt- Phó Bí Thư Quận Đoàn Thanh Xuân.
2. Đồng chí Nguyễn Văn Linh- Uỷ viên BCH Quận Đoàn Thanh Xuân.
• VỀ PHÍA NHÀ TRƯỜNG:
1. GSTS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường
2. Cô Vũ Thị Bích Ngọc- Bí thư chi bộ Nhà trường.
3. Cô Đặng Thị Út- Cố vấn Đoàn trường.
Cùng sự có mặt đông đủ của các đồng chí đại biểu ưu tú đại diện cho các chi đoàn.
Khác với mọi năm, Đại hội năm nay, Đoàn trường ta vinh dự được đón hai đồng chí đại biểu của Quận Đoàn Thanh Xuân về dự. Điều này đã thể hiện sự quan tâm và tình cảm của quận Đoàn cấp trên dành cho hoạt động Đoàn của trường ta.
Mở đầu đại hội là những lời ca, tiếng hát rất hay và truyền cảm của các đồng chí Đoàn viên.

Đ/c Phương Linh, Đào Minh Đức thể hiện khúc nhạc và ghita

Ngay sau đó, phần chính của đại hội được diễn ra, bắt đầu là ghi thức chào cờ trang nghiêm.
Sau khi khai mạc đại hội, Đoàn chủ tịch được bầu ra, trực tiếp chỉ đạo Đại hội gồm các đồng chí:
1. Đào Minh Đức
2. Trịnh Chí Linh
3. Nguyễn Thành Long
Cùng ban thư kí ghi nghị quyết Đại Hội.
Sau lễ khai mạc Đại Hội, đồng chí: Trịnh Chí Linh – Uỷ viên BCH Đoàn trường nhiệm kỳ khóa 2015-2016 lên đọc BÁO CÁO CÔNG TÁC ĐOÀN NHIỆM KÌ 2015-2016 và PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NHIỆM KÌ 2016-2017.

Trong nhiệm kì vừa qua, công tác Đoàn trường đã hoành thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra cụ thể: luôn cố gắng đổi mới, nâng cao phong trào Đoàn với những chương trình rất thiết thực như Áo ấm vùng cao, Liên kết với các trường bạn để tổ chức các hoạt động ngoại khoá; quan tâm, chú trọng tới tư cách, ý thức của các Đoàn viên,… Tiếp theo là phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2016-2017: Phấn đấu trong năm học 100% học sinh lớp 12 đỗ Tốt nghiệp, tiếp tục phát triển và duy trì các Câu lạc bộ, tổ chức các hoạt động tình nguyện, tổ chức các hoạt động Đoàn…

 Học tập và Tham gia phong trào Đoàn luôn là hai vấn đề quan trọng và thiết yếu đối với mỗi Đoàn viên, được nhắc tới đầy đủ trong hai bản Tham luận. Theo đó, những vấn đề còn tồn tại xoay quanh những vướng mắc ở một số môn học hoặc tình trạng các đồng chí Đoàn viên chưa tích cực tham gia phong trào Đoàn được nêu ra. Các đồng chí đoàn viên đã có những ý kiến đóng góp cho hai bản tham luận rất nhiệt tình và sôi nổi. 

Đ/c Nguyễn Mạnh Đạt- Phó bí thư quận Đoàn Thanh Xuân phát biểu

Tiếp theo, đại hội được lắng nghe Đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt- Phó bí thư quận Đoàn Thanh Xuân đã có những lời phát biểu khen ngợi về các thành tích Đoàn trường ta đã đạt được, trong đó bao gồm cả công tác tổ chức Đại hội rất tập trung, nghiêm túc. Trong nhiệm kì tới, Đồng chí bày tỏ hi vọng Đoàn trường ta sẽ tiếp tục phát huy và đổi mới các hoạt động Đoàn phong phú, đa dạng hơn nữa, trở thành một Đoàn trường tiêu biểu và xuất sắc của Quận Đoàn Thanh Xuân và quan trọng nhất là để Tổ chức Đoàn thật sự trở thành một môi trường rèn luyện toàn diện cả ĐỨC và TÀI cho các Đoàn viên tham gia.

GS.TS Hà Huy Bằng – CT Hội đồng nhà trường phát biểu và chia sẻ công tác Đoàn

Đại hội tiếp tục được lắng nghe bài phát biểu của GS.TS HÀ HUY BẰNG – CT Hội Đồng Nhà Trường. Qua bài phát biểu, có thể thấy sự quan tâm, chú trọng của thầy tới hoạt động của Đoàn. Thầy đã chia sẻ rằng: “Tôi rất ấn tượng và thích thú với mọi hoạt động của tổ chức Đoàn. Đồng thời, tôi đánh giá cao đóng góp quan trọng của Đoàn trường ta trong công tác giáo dục toàn diện của Nhà Trường, giúp các em học sinh trưởng thành hơn, rèn luyện những khả năng cần thiết như tự tin đứng trước đám đông hay tự tổ những chương trình Đại hội với qui mô trong từ các Chi Đoàn tới Đoàn trường.” Thầy cũng nói thêm về những mong muốn Đoàn trường sẽ là tổ chức lớn mạnh, phát triển hơn nữa, tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để các đồng chí Đoàn viên có dịp tham gia, học hỏi kinh nghiệm, vừa chơi vừa học và đặc biệt, bên cạnh những đồng chí đã tích cực với phong trào Đoàn, phải làm sao huy động được những gương mặt mới tham gia, và tham gia với số lượng đông đảo hơn nữa.
Lĩnh hội tất cả những ý kiến quí báu đó, đại diện đoàn chủ tịch, đồng chí Đào Đức đã có những lời cảm ơn chân thành và tiếp thu những lời khuyên để áp dụng vào phong trào Đoàn trong nhiệm kì tới.

Đ/c Đào Minh Đức – Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2015-2016

Quan trọng và không thể thiếu trong đại hội là Bầu Ban Chấp Hành Đoàn trường nhiệm kì 2016-2017. Đại hội đã tiến hành bầu cử dưới hình thức bỏ phiếu kín, khách quan và công minh nhất để tìm ra những đồng chí đủ đạo đức, đủ năng lực, đủ nhiệt tình để lãnh đạo phong trào Đoàn trong nhiệm kì mới.

Thời gian chờ đợi kết quả của ban kiểm phiếu, đồng chí Thu Hà và Phương Linh đã đem tới trò chơi rất vui nhộn, thu hút nhiều đồng chí tham gia và nhận được đánh giá cao của lãnh đạo cấp trên.

Các Đ/c cơ sở bỏ phiếu kín

Trong một khoảng thời gian ngắn làm việc, ban kiểm phiếu đã thống kê số lượng lá phiếu của từng đồng chí. Theo đó, ban Chấp Hành Đoàn Trường nhiệm kì mới đã ra mắt Đại hội. Đây là những gương mặt nhận được sự đồng tình, ủng hộ nhiều nhất của đại hội. Mong rằng các đồng chí sẽ có những đóng góp nhiệt tình cho hoạt động Đoàn nhiệm kì tới.Cuối cùng, đại hội còn bầu ra những đồng chí xuất sắc đi dự Đại Hội Đại biểu Đoàn cấp trên.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan và tin tưởng một nhiệm kì sắp tới sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc của Đoàn trường.

Ban truyền thông

Thực hiện: Thu Hà 11D

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022