1020 lượt xem

HÀNH TRÌNH “ ÁO MỚI ĐẾN TRƯỜNG” TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ – TRƯỜNG MẦM NON, TIỂU HỌC CAO BIỀN XÃ PHÚ THƯƠNG, HUYỆN VÕ NHAI, TỈNH THÁI NGUYÊN

Trong không khí cả nước đang náo nức chuẩn bị đón ngày khai trường năm học mới 2020 – 2021, các em thiếu niên, nhi đồng cả nước đang chào đón tết Trung thu, được sự đồng ý của Chủ tịch HĐQT – GS.TS Hà Huy Bằng trường      THPT Đào Duy Từ thì lớp, 12P – K12 qua sự định hướng và giúp đỡ của PHHS lớp cũng như thầy cô giáo trong nhà trường, cả lớp đã tổ chức chuyến đi tặng quà cho các em ở điểm trường: Trường Mầm non, Tiểu học Cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, đây có lẽ là nơi duy nhất của tỉnh Thái Nguyên chưa có điện lưới, không có mạng viễn thông.

Ngày 23/8/2020, Ngay từ sáng sớm, những bạn học sinh lớp 12 – trang phục áo Đoàn thanh niên, những gương mặt náo nức, phấn khởi, cả lớp đã nhanh chóng xếp hàng hóa lên xe, tinh thần chuẩn bị sẵn sàng, đoàn xe chuyển bánh, tạm biệt những dãy phố xinh đẹp, những con đường trải nhựa êm đềm, để bước vào những con đường gập ghềnh sỏi đá, có những dốc cao nhìn lên như dựng đứng, các em học sinh phải xuống đẩy xe, tiếng cười nói vang núi rừng,  những quãng đường  quanh co, gấp khúc như khủy tay, nhìn xuống chóng mặt, có bạn phải nhắm mắt, không dám nhìn. Trên chặng đường khó khăn ấy,  cả đoàn đã dừng lại ồ lên vui mừng khi thấy các chú thợ điện đang lắp điện trạm biến áp, đang trải dây điện cao thế, 2 cô chú phóng viên đài truyền hình tỉnh thái Nguyên đã nhanh chóng triển khai quay phim những hình ảnh quý giá đó.

          Sau gần 3h đồng hồ xe đã đưa đoàn đến ngôi trường thân yêu hằng mong đợi: Điểm trường mầm non, tiểu học cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai đây rồi,  từ chân đồi xe ô tô đã vượt ngược dốc lên sân trường, ngôi trường nằm trên đồi cao lộng gió và nắng, tất cả tấp nập đón chào.

        Buổi trao tặng quà cho các em học sinh điểm trường Cao Biền có sự đón tiếp nhiệt tình của các bác là Bí thư Đoàn thanh niên xã, Công an xã, bí thư chi bộ xóm. Các em học sinh lớp 12P đã trao tặng cho từng học sinh những chiếc áo đồng phục, sơ mi trắng mùa hè, những chiếc áo đồng phục mùa đông, những chiếc bánh trung thu, những phần quà bánh kẹo dành cho buổi gặp mặt thân mật này.

          Ban giám hiệu, các bác phụ huynh  trường THPT Đào Duy từ đã trao tặng điểm trường những chiếc quạt cây, những cây nước nóng lạnh, những bình nóng lạnh phần nào chia sẻ những khó khăn với các thầy giáo, cô giáo.

          Xúc động và khâm phục các thầy giáo, cô giáo dạy học ở những lớp học ghép lớp 4 và lớp 5, cuối phòng và đầu phòng học đều có bảng, 2 dãy học sinh ngồi quay lưng lại với nhau, 1 dãy gồm 7 em lớp 5, dãy kia gồm 7 em lớp 4;  cô giáo dạy Toán cho học sinh lớp 5, sau đó về cuối lớp dạy Tập đọc cho học sinh lớp 4, những ánh mắt  ngây thơ, những gương mặt lắng nghe từng lời cô giảng, chúng tôi cảm động vô cùng.

          Trả lời những câu hỏi của chú phóng viên truyền hình tỉnh Thái Nguyên, em học sinh lớp 5 nức nở khóc: Chúng cháu khổ lắm chú ơi, mong sao có điện để chúng cháu có tivi, tủ lạnh, có nồi cơm điện để dùng.

          Gần 12h trưa, cả đoàn đến thăm và động viên em Triệu Quý Sang, học sinh lớp 4, gia đình chỉ có 3 bố con ở với nhau, mẹ  mất mới  được một năm, những ngày bố đi làm vắng nhà, em ở nhà biết nấu cơm bếp củi, tự lo cho bản thân; trong căn nhà sàn đơn sơ các em học sinh lớp 12 đã tặng quà cho em và  tặng tiền mặt 2.500.000đ cùng những lời động viên “Đừng bỏ học nhé, hãy cố gắng lên, đi học đều bao giờ lên lên cấp THPT thì nhà trường sẽ đón”,  những tiếng cười, tiếng nói xua tan không khí vắng vẻ thường ngày của gia đình.

        

Con đường đến với điểm trường Cao Biền gập gềnh không làm các bạn học sinh lớp 12P nản lòng

(Đại diện BGH trường THPT Đào Duy Từ – cô Trịnh Thị Út tặng quà cho học sinh và CB-GV với

đại diện là cô Hiệu trưởng trường Cao Biền – Võ Nhai)

(Các bạn học sinh lớp 12P phấn khởi tặng quà các em nhỏ điểm trường Cao Biền)

(Cô giáo vùng cao tài giỏi dạy 2 lớp ghép: Toán lớp 5 và Tiếng Việt lớp 4 trong một phòng học)

(Cô Trịnh Thị Út – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng cùng tập thể học sinh lớp 12P trường THPT Đào Duy Từ đến

động viên và tặng quà gia đình em Triệu Qúy Sang – học sinh lớp 4 tại điểm trường Cao Biền – Võ Nhai)

         Hành trình “ Áo mới đến trường ” của các em học sinh lớp 12P, trường THPT Đào Duy Từ đã động viên tinh thần, vật chất  học tập của các em thiếu niên nhi đồng trường Mầm non, tiểu học cao Biền, xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, mong rằng với những món quà nhỏ bé ấy sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp  cho năm học mới 2020 – 2021. 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022