319 lượt xem

Trường THPT Đào Duy Từ tham dự Hội thảo KH&KT dành cho Tuổi trẻ lần 11 tại Thái Lan

Ngày 11-12/6/2016 Trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và Đào Duy Từ Thái Nguyên rất vinh dự có 3 học sinh và 1 cô giáo sang Thái Lan tham dự Hội thảo khoa học và kỹ thuật dành cho tuổi trẻ lần thứ 11, đáng vui mừng vì đoàn đã mang giải về cho Trường. Ban biên tập chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhanh với học sinh trong chuyến đi này. Mời các em hãy theo dõi cuộc trò chuyện dưới đây nhé !

Chào Khiêm, Thùy Linh và Việt Hoàng. Được biết, ngày 11- 12 vừa qua các em được tham dự Hội thảo Khoa học và Kỹ thuật dành cho tuổi trẻ lần thứ 11 tại Thái Lan, các em có thế chia sẻ cho các bạn nghe về hành trình tham dự hội thảo của mình được không ?

Bạn Thùy Linh: Khi sang Thái Lan, chúng em đã được nước bạn chào đón rất nồng nhiệt với thái độ vô cùng trân trọng và mến khách. Họ sắp xếp cho đoàn ở khách sạn ba sao Avana với đầy đủ tiện nghi. Buổi tối đầu tiên, cả đoàn đã luyện tập thuyết trình rất chăm chỉ và chuẩn bị trước các câu hỏi mà ban giám khảo có thể hỏi. Sáng sớm hôm sau, chúng em đến tòa nhà Bitec – nơi tổ chức hội thảo để dán Poster và chuẩn bị mô hình của đề tài. Lễ khai mạc diễn ra vào khoảng 10 giờ sáng. Sau khi dự lễ khai mạc, khoảng 11 giờ chúng em bắt đầu thuyết trình. Vả cả đoàn có một khoảng thời gian nghỉ trưa. Buổi chiều hôm đó không có hoạt động gì nổi bật . Tới ngày hôm sau, đoàn tham dự buổi Workshop do hội nghị tổ chức. Chúng em đã được trải nghiệm những hoạt động rất thú vị liên quan tới khoa học, trong đó thú vị nhất là hoạt động sáng tạo tàu vũ trụ. Đến tối, chúng em được hai bạn tình nguyện viên dẫn đi tham quan thành phố Bangkok. Các bạn đã rất nhiệt tình giúp đỡ đoàn không chỉ khi đi tham quan mà trong suốt chuyến đi. Đến Chủ nhật, cả đoàn tạm biệt Bangkok – Thái Lan và trở về Việt Nam.

Mục đích của chuyến đi này là gì ?

Bá Khiêm (đại diện trả lời) : Mục đích của chuyến đi này của chúng em là trau dồi kiến thức, cọ xát kỹ năng, học hỏi bạn bè quốc tế. Bên cạnh đó, chúng em còn thuyết trình đề tài : sử dụng điện thoại thông minh hệ điều hành ANDROID để điều khiển các thiết bị điện trong nhà qua Bluetooth mà chúng em đã nghiên cứu với mong muốn mang giải thưởng về cho trường. Và đề tài này nhận được giải khuyến khích.

Sau chuyến tham dự hội thảo Khoa học và kỹ thuật các em có học hỏi được điều gì không ?

Tô Việt Hoàng : Từ chuyến đi này em thấy bản thân mình tiến bộ hơn trong phương pháp làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng nói và cách bày tỏ quan điểm cá nhân bằng Tiếng Anh.

Bá Khiêm vui vẻ chia sẻ : Đây là lần đầu tiên ra nước ngoài nên em rất bỡ ngỡ. Nhưng chuyến đi này giúp em học hỏi được nhiều điều, mở trộng tri thức. Đặc biệt được chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu văn hóa với nước bạn và biết chào bằng tiếng Thái, Nhật, Ấn Độ…

Thùy Linh cười rạng rỡ : Qua chuyến đi, em đã học hỏi được nhiều điều mới mẻ. Đó là những trải nghiệm vô cùng bổ ích ở những lĩnh vực mà em chưa từng thử. Em cũng học được từ bạn bè Thái Lan ở sự thân thiện, mến khách , nhiệt tình của họ (bài học cho em khi đi làm tình nguyện sau này). Một kinh nghiệm mà em rút ra là khi làm việc nhóm cùng nhau, chúng ta cần phải đoàn kết, chia sẻ và tự tin vào bản thân, như vậy sẽ giúp chúng ta thành công.

Qua trải nghiệm này các e có thể chia sẻ ngắn gọn cảm nghĩ của mình sau chuyến đi này là gì ?

Tô Việt Hoàng : Đây là một chuyến đi thú vị, có nhiều thách thức.

Bá Khiêm : Đây là chuyến đi có thật nhiều trải nghiệm

Hoàng Thùy Linh : Chuyến đi quả thực vô cùng tuyệt vời. Đó sẽ mãi mãi là những ký ức đẹp, những trải nghiệm bổ ích mà em không bao giờ quên được.

Các em có suy nghĩ gì khi được nhà trường tạo điều kiện cho các em trong chuyến đi này?

Trước hết chúng em xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến thầy hiệu trưởng Hà Huy Bằng và ban giám hiệu nhà trường đã tạođiều kiện cho chúng em tham dự Hội thảo mang tính quốc tế. Không những vậy trước khi đi thầy còn dặn dò rất kỹ và tỉ mỉ, thầy còn chia sẻ những kinh nghiệm khi sang Thái Lan. Điều đó đã trở thành động lực cho chúng em quyết tâm cố gắng giành giải, mang về vinh quang cho trường. Tiếp đến, chúng em muốn gửi lời cảm ơn tới cô Nguyễn Hồng Quyên – giáo viên dẫn đoàn trong suốt thời gian ở Hà Nội và Thái Lan. Cô thực sự là một người rất nhiệt huyết , quan tâm, gần gũi với học sinh và vô cùng trách. Em hi vọng trường mình sẽ có nhiều chuyến đi như thế này để chúng em và các bạn được học hỏi giao lưu để nâng tầm kiến thức trong thời gian đang học ở trường

Cảm ơn các bạn đã đã có cuộc trò truyện vui vẻ và thú vị với chúng. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa !!!

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022