266 lượt xem

Đào Minh Đức – Chân dung bí thư đoàn trường

Vừa qua, Ban biên tập trường THPT Đào Duy Từ đã có một cuộc trò chuyện thú vị với bạn Đào Minh Đức – một trong những gương mặt tiêu biểu của trường THPT Đào Duy Từ. Các bạn hãy theo dõi cuộc cuộc trò chuyện sau đây nhé.

Chào Minh Đức, em có thể giới thiệu vài nét về bản thân mình được không?

Vâng, chào cô ạ. Em tên là Đào Minh Đức học sinh lớp 11A1, trường THPT Đào Duy Từ.

Là Bí thư Đoàn trường, em đảm nhận những nhiệm vụ gì?

Là Bí thư đoàn trường, trước hết em phải đảm nhận những công việc liên quan đến các chương trình kỉ niệm, khai giảng, bế giảng, sơ kết và các nhiệm vụ mà thành Đoàn giao phó. Phải luôn nắm bắt tình hình kỉ luật chung và kết quả học tập của các chi đoàn bạn. Ngoài ra em cũng là một học sinh bình thường giống như các bạn thôi ạ.

Làm Bí thư đoàn trường em gặp những thuận lợi, khó khăn gì?

Em rất vinh dự được các bạn tín nhiệm vào trong ban chấp hành đoàn trường em đã có một cơ hội rất tốt để tự nâng cao khả năng tổ chức cũng như rèn luyện những kỹ năng cho bản thân. Lúc đầu cũng có những khó khăn nhất định như lượng công việc khá nhiều, nên em phải mất một vài tuần làm quen và phân bố thời gian sao cho hợp lý. Nhưng bù lại, công việc giúp em được thử sức mình ở môi trường mới, tạo dựng những mối quan hệ hiệu quả với những bạn có nhiều tài năng đang học tập ở trường ta và trường bạn nữa ạ.

Sở thích của em là gì?

Sở thích của em là vẽ và thuyết trình. Em rất hay vẽ tranh, vẽ ở mọi lúc, mọi nơi, cứ thời gian rảnh là em lại vẽ. Thi thoảng, em cũng có đăng bài vẽ của mình lên mạng xã hội và được rất nhiều người ủng hộ. Khi vẽ là em thấy mình được tự do nhất.

Với sở thích nêu ở trên, em có vận dụng được vào công việc Bí thư của mình không ?

Thưa cô, có chứ ạ. Vẽ giúp em giải tỏa những căng thẳng khi công việc quá dày, có nhiều năng lượng hơn để tập trung vào nhiệm vụ. Còn thuyết trình thật sự rất cần thiết cho những lần làm MC trong các chương trình của trường. Giúp em tự tin hơn trong giao tiếp, ứng xử nhạy bén trong mọi tình huống. Giúp em tạo dựng những mối quan hệ thành công hơn.

Công tác Đoàn bận rộn như vậy, em bố trí thời gian học như thế nào để đảm bảo giữa việc học và hoạt động Đoàn của mình?

Dù công tác đoàn có bận rộn thế nào, em cũng cố gắng dành một chút thời gian gạt công việc sang một bên và tập trung vào sách vở. Dù chỉ là 30 phút hay 1 tiếng nhưng em luôn gắng hết sức để đạt hiệu suất cao nhất. Nhất là  giai đoạn thi chất lượng và thi học kỳ bài tập nhiều mà công việc lại chất đống, thế nên khoảng thời gian này quả thực là rất vất vả. Thật may mắn em có những người thầy, cô, người bạn luôn giúp đỡ em nhiệt tình nên em có thể hoàn thành nhiệm vụ. Có nhiều việc lại thấy quen dần nên áp lực cũng không nặng nề như lúc đầu nữa.

Môn học em yêu thích là gì? Em có thể chia sẻ kinh nghiệm học bộ môn đó?

Môn học yêu thích của em là môn Vật Lý và Địa lý. Nghe từ “” nên cứ tưởng chỉ có trên lý thuyết nhưng thực ra đặc trưng của bộ môn lại ở gần xung quanh chúng ta. Học những môn này giúp em hiểu hơn về thế giới và cách mọi vật hoạt động. Để học môn Vật lý cần chăm học công thức và phải có óc tưởng tượng rất cao (giống như hình không gian vậy). Còn với bộ môn Địa lý thì cần kiến thức xã hội nhiều hơn logic (có thể xem thời sự, quan sát những thay đổi của môi trường, khí hậu…). Sự tò mò về mọi thứ xung quanh giúp em tự mày mò tìm hiểu về hai bộ môn này.

Cảm ơn Minh Đức đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này. Chúc em luôn vui khỏe, công tác tốt và đạt được nhiều thành tích trong học tập.

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022