1582 lượt xem

TRƯỜNG THCS ĐÀO DUY TỪ – SỰ LỰA CHỌN CỦA NHIỀU PHHS

Trường THCS Đào Duy Từ là một trường thành viên trong hệ thống trung học Đào Duy Từ – Hà nội do GS.TS Hà Huy Bằng người từng nhiều năm phụ trách khối Chuyên Lý của Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN sáng lập và điều hành. Trường có cơ sở 1 tại 182 Lương Thế Vinh, cạnh khu giảng đường của các khối chuyên ĐHQG – Hà Nội. Cơ sở 2 tại Khu E , ngõ 116 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân – Hà Nội.

Chị Mai – một phụ huynh có con đang theo học tại THCS & THPT Đào Duy Từ chia sẻ: “Tôi có hai đứa con đang học tại trường, một đứa đang học lớp 10, một đứa đang học lớp 6. Tôi cảm thấy rất an tâm khi gửi con ở đây. Mấy năm nữa đứa út nhà tôi lên lớp 6, tôi cũng gửi vào Đào Duy Từ”.

Trường trung học Đào Duy Từ là trường ngoài công lập duy nhất trong cả nước có học sinh tham dự kỳ thi Olympic vật lý quốc tế lần thứ 39 năm 2008 và đật giải. 92% học sinh của trường thi đỗ đại học trong 12 năm gần đây, 100% học sinh  tốt nghiệp THPT, được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào top 200 trên tổng số gần 3000 trường THPT toàn quốc. 9 năm liên tiếp trường có đại diện trong danh sách học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô. Liên tục trong 9 năm nhà trường có học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia các môn chính và 100% số học sinh tham dự thi đều đoạt giải.

Điềm khác biệt của trường còn là việc hợp tác và trao đổi học sinh với nhiều trường phổ thông và dự bị đại học quốc tế như: Trường phổ thông Chungling Malaysia; dự bị đại học Anh: Insworld; Đại học Saint Mary (Canada); Đại học Nanyang (Singapore); Đại học Saint Martin’s (Hoa kỳ). Hơn 20 học sinh của trường đã nhận học bổng của các trường đối tác; trên 50 lượt HS của trường đã tham gia các cuộc giao lưu và Hội thảo khoa học tại Nhật bản, Thái lan, Singapore và Hoa kỳ. Anh Tuấn một phụ huynh có mong muốn cho con có cơ hội được đi du học chia sẻ: “Tôi định hướng cho con đi du học tại Mỹ. Ban đầu tôi rất băn khoăn về việc chọn trường trung học cho con vì phải chọn được trường nào có chất lượng đào tạo tốt, làm bước đệm vững chắc cho con có thể tự tin sang nước ngoài. Tôi và vợ tôi đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về các trường trên địa bàn thành phố, may sao được bạn bè giới thiệu đến trường Đào Duy Từ. Tôi liền gửi cháu vào trường. Đến nay, con nhà tôi không chỉ vững kiến thức mà rất tự tin trong giao tiếp tiếng Anh. Hi vọng cháu có thể xin được một suất học bổng sang Mỹ thì tôi không còn mong ước gì thêm”.

Với mục tiêu tạo nguồn đầu vào vững chắc cho khối THPT, 100% học sinh tốt nghiệp THCS được chuyển tiếp vào hệ THPT Đào Duy Từ, phát hiện sớm những học sinh có năng lực và bồi dưỡng theo phương thức chuyên biệt để các em chuyển tiếp vào các lớp chuyên, chọn của khối THPT. Những học sinh xuất sắc tiếp tục được nhà trường đầu tư vào đội tuyển học sinh giỏi để có thể thi vào các trường chuyên hoặc được giới thiệu du học (có học bổng) với các trường đối tác. Trong xu thế hội nhập trường còn đặc biệt quan tâm đến việc giảng dạy và thực hành môn tiếng Anh, mục tiêu phấn đấu trên 80% học sinh có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp THCS. “Trước đây con rất sợ học tiếng Anh vì rất khó phát âm, nhưng bây giờ con có thể nói chuyện bằng tiếng Anh với cô giáo người Mỹ. Con rất vui” – một học sinh chia sẻ.

Với tiêu chí hành động “Thành công từ sự khác biệt” cùng hệ thống đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của Đại học Quốc gia Hà Nội đang giảng dạy tại các Khối chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, tiếng Anh và giáo viên giỏi của một số trường chuyên và THCS ở Hà Nội; giáo viên cơ hữu các hệ THPT, THCS của trường Đào Duy Từ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ đã đạt được các giải thưởng quốc gia và quốc tế; trong việc giảng dạy tiếng Anh còn có sự tham gia của người bản địa Anh, Mỹ, Úc; đội ngũ giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, Nhà trường tạo mọi điều kiện với mọi nguồn lực để học sinh phát triển phẩm chất năng lực trí tuệ cá nhân.

Các hoạt động của nhà trường có sự phối hợp chặt chẽ của cha, mẹ học sinh nhằm giúp từng học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức bền vững; nắm vững kiến thức, thể chất lành mạnh, thành thạo kỹ năng phù hợp với lứa tuổi; giàu lòng nhân ái, có khát vọng vươn lên trong cuộc sống, làm chủ bản thân trong xu thế hội nhập mạnh mẽ của đất nước. Em Huyền Trang, một học sinh của trường tâm sự: “Ở đây con không chỉ được học mà còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa rất vui. Con được đi thăm viện bảo tàng, văn miếu, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, giao lưu với các anh chị lớp trên. Con rất thích học ở Đào Duy Từ”.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ: Phòng học được trang bị bàn ghế, bảng, thiết bị dạy học, điều hòa và ánh sáng tiêu chuẩn; có các phòng dành cho các môn khoa học & hoạt động của các câu lạc bộ: Âm nhạc – Hội họa, Thư viện, Phòng máy tính & khai thác thông tin phục vụ cho việc học; có sân tập thể dục và vận động giữa giờ học. Học sinh bán trú được đảm bảo các bữa ăn về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Trong những năm tới, trường THCS Đào Duy Từ sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mở rộng hợp tác quốc tế để nhà trường thực sự trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và có vị trí xứng đáng trong ngành giáo dục Thủ đô.

(Số tiếp theo: GIÚP CON TỰ TIN VÀO LỚP 6).

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022