• Trang chủ
  • Tin Tức
  • THPT Đào Duy Từ – Top đầu các trường tư đào tạo chất lượng
327 lượt xem

THPT Đào Duy Từ – Top đầu các trường tư đào tạo chất lượng

(Báo Tiền Phong): Top đầu các trường tư chất lượng cao, học phí chát nhưng vẫn rất hút học sinh như trường: Lương Thế Vinh, Đào Duy Từ, Vinschool, Marie Curie…

Ngày 25/6, khoảng 80.000 học sinh tại Hà Nội đã biết điểm thi vào lớp 10, điểm chuẩn của các trường THPT. Nhiều gia đình đang chạy đua tìm trường tư cho con trong trường hợp không vào được trường công.

Nhấp nhổm tìm trường cho con

Dự kiến, hôm nay, các trường THPT sẽ niêm yết danh sách điểm thi vào lớp 10, ngày 27/6 các trường sẽ chính thức công bố điểm chuẩn. Những ngày này, phụ huynh có con thi lớp 10 như ngồi trên đống lửa. Điều đáng nói, năm nay có gần 80.000 thí sinh dự thi, chỉ có hơn 50.000 thí sinh đỗ suất học trường công lập. Gần 30.000 thí sinh (gần 40%) sẽ buộc phải học trường dân lập, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề. Đặc biệt, qua thông các trang website phụ huynh, học sinh đã biết điểm nhưng chưa biết điểm chuẩn của các trường càng lo lắng.

Chị Thùy Vân, ở quận Tây Hồ chia sẻ, con gái chị tổng điểm thi các môn và điểm cộng là 54 nhưng đang vẫn phải cuống cuồng đi tìm trường công lập. “So với mặt bằng, tổng điểm 54 là khá cao nhưng vì chủ quan con học khá nên ngoài đăng ký nguyện vọng 1 và thi chuyên, con gái chị chỉ đăng ký thi vào Trường THPT Chu Văn An nên khả năng trượt rất cao”, chị Vân nói.

Anh Vũ Văn Linh ở quận Thanh Xuân lại chia sẻ cảm xúc khá nhẹ nhàng khi con thi tuyển vào lớp 10 đạt mức điểm cao. Dù điểm con đạt khá cao nhưng anh Linh cho biết, có thể sẽ không cho con học trường công lập. Một trong những lý do khiến gia đình anh không mặn mà với trường công chính là học phí thấp nhưng tiền học thêm còn quá học phí ở trường tư.

“Hiện, cháu đã theo chương trình học thử nghiệm của Trường Đào Duy Từ và bị thuyết phục bởi cách dạy của trường”, anh Linh nói. Trước khi cho con vào trường này, anh Linh cũng đã tìm hiểu, trường tuy là dân lập nhưng từng có học sinh đạt các giải thưởng quốc tế.

Chị Nguyễn Thị Hoa Ban ở quận Hai Bà Trưng lại khá buồn khi chia sẻ: “Con thi được điểm thấp, gia đình không có điều kiện để theo các trường chất lượng cao nên gia đình đang hướng cháu đi học nghề. Cháu khéo tay nên có thể học nghề trang điểm, cắt tóc để sau này về mở cửa hàng”.

Trường tư tung chiêu tuyển sinh

Theo khảo sát của PV, dù sau ngày 27/6, khi các trường công lập công bố điểm chuẩn và lấy hết chỉ tiêu thì các trường ngoài công lập mới được tuyển sinh. Tuy nhiên, từ tháng 5, nhiều trường ngoài công lập đã gửi thông tin tới phụ huynh, học sinh để mời chào. Có trường đến cổng trường phát tờ rơi, cũng có trường gửi tin nhắn quảng cáo để chiêu sinh.

Theo hiệu trưởng một trường THPT ngoài công lập, các năm trước trường rất khó khăn trong việc tuyển sinh một phần do tâm lý của phụ huynh chưa sẵn sàng cho con học trường tư dù chất lượng trường có thể hơn hẳn trường công. Biết vị thế lép vế nên về cơ sở vật chất, giáo viên, phương pháp giảng dạy trường ngoài công lập luôn đầu tư và học hỏi để đạt hiệu quả.

Tuy nhiên, top đầu các trường tư chất lượng cao, học phí chát nhưng vẫn rất hút học sinh như trường: Lương Thế Vinh, Đào Duy Từ, Vinschool, Marie Curie… Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, tỉ lệ học sinh đỗ vào trường công năm nay khoảng 60% là như mọi năm và không có gì đột biến. Ông Đại cũng khẳng định, số học sinh trượt trường công lập năm nay sẽ tùy theo nhu cầu, khả năng để lựa chọn các trường dân lập, trường trung học chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc học nghề. Năm nay các trường giáo dục thường xuyên chỉ học 7 môn và thời gian học rất cơ động thuận tiện cho học sinh. Khi tốt nghiệp học sinh được cấp bằng giống các trường THPT khác nên học sinh không phải băn khoăn”, ông Đại nói.

Dẫn theo nguồn BÁO TIỀN PHONG

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022