• Trang chủ
  • Tin Tức
  • THAM DỰ LỄ KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU THỦ ĐÔ NĂM HỌC 2016 – 2017 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ
248 lượt xem

THAM DỰ LỄ KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU THỦ ĐÔ NĂM HỌC 2016 – 2017 TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ

Sáng ngày 24/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội long trọng tổ chức lễ Tuyên dương khen thưởng hơn 1.000 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2016-2017.

Đây là những gương mặt học sinh xuất sắc ở các cấp học cả về văn hóa, đạo đức và hoạt động xã hội. Trường THPT Đào Duy Từ rất vinh dự có 20 đại diện tiêu biểu đạt kết quả cao tại các kỳ thi tham dự lễ khen thưởng.

Năm học 2016-2017 được đánh giá là năm có nhiều đổi mới về quy mô cũng như chất lượng đào tạo. Toàn Thành phố có 2.665 trường học với hơn 1.8 triệu học sinh. Tăng 43 trường và hơn 95000 học sinh. Trong năm học này, học sinh Hà Nội tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế.

Theo đó, học sinh Thủ đô dẫn đầu toàn quốc về số lượng và chất lượng giải với 146 giải, 11 giải Nhất. Trong các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh Thủ đô giành được 16 giải và huy chương gồm: 3 Huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Những gương mặt xuất sắc của trường THPT Đào Duy Từ tại lễ tuyên dương

Bắt kịp tình hình mới với phương châm: “Chinh phục đỉnh cao mới- Khắc phục nhược điểm cũ”, trường THPT Đào Duy Từ đã đặt ra rất nhiều mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua tiêu biểu:

1. Giải thưởng khoa học kĩ thuật cấp quốc gia và quốc tế:

Trong nước:

Bạn Phạm Thùy Trang 11D01 và Nguyễn Bá Hải 11D02 đạt giải Nhì cấp thành phố và giải ba cấp Quốc gia.

Ở Rumania:

Nguyễn Bá Hải 11D02 và Nguyễn Minh Nam 11D01 đạt Huy chương vàng và Một cúp nhà sáng chế trẻ tuổi nhất.

Hải Anh 12H đạt huy chương bạc.

Ở Đài Loan:

Phạm Thuỳ Trang và Dương Nhã Thư đạt huy chương vàng

Nguyễn Phương Thanh 11D01 và Nguyễn Lê Khánh Thi 10D2 đạt huy chương vàng

Nguyễn Minh Quang 11D02 và Phan Hoàng Hà – Vũ Thuỳ Linh 11D01 đạt huy chương bạc

Nguyễn Đức Long 11D01 đạt huy chương vàng và Một cúp phát minh tốt nhất.

HS Nguyễn Bá Hải nhận hen thưởng khoa học kỹ thuật cấp quốc tế

 

Phan Thùy Trang nhận khen thưởng khen thưởng khoa học ỹ thuật cấp Quốc gia

2. Giải thưởng học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia:

Nguyễn Minh Hiền 12D0- Giải Nhì môn Ngữ Văn cấp Quốc Gia

Trần Mạnh Hải, Phạm Thị Minh Trang 11T – Giải khuyến khích Thành phố HN môn Vật Lí

Hs Nguyễn Minh Hiền đạt giải Nhì môn Văn cấp Quốc gia

Đây là hoạt động thưởng niên của Sở giáo dục Đào tạo trong việc động viên, khích lệ tinh thần ham học, nghiên cứu tìm tòi đối với học sinh toàn quốc. Tham dự buồi lễ các em được lắng nghe những bài hát biểu của Phó chủ Tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Qúy, bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải về kết quả cũng như chặng đường đổi mới hội nhập sâu rộng của nền giáo dục nước nhà.

Với khẩu hiệu: “Thành công từ sự khác biệt”. Ngôi trường nằm ngoài khối hệ thống công lập nhưng có nhiều học sinh vinh danh tại các cuộc thi quốc gia, quốc tế điều đó thể hiện sự nhạy bén trong tư duy, sáng tạo đổi mới, bắt kịp thời đại. Phương châm đổi mới toàn diện về mọi mặt và kết quả đạt được là một minh chứng cho sự mạnh dạn, đồng thời khằng định vị thế và uy tín của nhà trường đối với học sinh và các bậc phụ huynh.

Thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ hân hoan xúc động trước những thành công đã đạt được. Hi vọng trong  những năm học mới tiếp theo sẽ có nhiều học sinh đạt kêt quả cao tại các kỳ thi mang tính chất Quốc Gia, Quốc tế hơn nữa.

Ban truyền thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022