• Trang chủ
  • Tin Tức
  • LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019-2020 VÀ MỪNG XUÂN CANH TÝ
279 lượt xem

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2019-2020 VÀ MỪNG XUÂN CANH TÝ

  Nàng xuân đang gõ cửa, những tia nắng xuân óng ả như rót mật vào ta, ngày xuân đầy ước vọng đánh thức trong mỗi người tình yêu với quê hương, đất nước. Hòa chung không khí hân hoan, rạo rực của đất trời khi Tết đến, xuân về, ngày 17/01/2020 trường THPT Đào Duy Từ đã long trọng tổ chức buổi Lễ sơ kết học kì I năm học 2019-2020 và mừng xuân Canh Tý.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các vị đại biểu:

1. Về phía trường các trường Đại học và các đối tác quan trọng của nhà trường:

–  Thầy Đỗ Văn Chinh – Chủ tịch  tổ chức giáo dục quốc tế Eduline Academy

– Bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Trung Tâm EFA

2. Về phía các Trường THPT & THCS:

– Thầy giáo Nguyễn Hoàng Tùng – Hiệu trưởng trường THPT ĐDT – Thái Nguyên.

– Th.S. Nguyễn Hữu Vương – Phó chủ tịch hội đồng quản trị trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh, chuyên gia luyện thi IELTS

–  Ông Đào Văn Hải – Phó Chủ tịch hội đồng quản trị trường THCS Đào Duy Từ

– Bà Hoàng Thị Vịnh – Chủ tịch hội đồng quản trị Trường THPT Bắc Hà

3. Về phía lãnh đạo nhà trường

– GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường

– Thầy giáo Đỗ Đức Hòa – Hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ

– Cô giáo Trần Thị Huệ – Hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương

– Thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng trường THPT Đào Duy Từ

– Cô giáo Phan Minh Huyền – Phó hiệu trường trường THCS Hồ Xuân Hương

– Cô giáo Vũ Thị Bích Ngọc – Bí thư chi bộ trường THPT Đào Duy Từ

– Ông Phạm Thanh Hải  –  Đại diện cho các bác phụ huynh trường THPT Đào Duy Từ

– Bà Vũ Thị Tuyết Mai – Đại diện cho các bác phụ huynh trường THCS Hồ Xuân Hương

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Hà Huy Bằng đã tổng kết những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong học kì vừa qua. Cụ thể, thầy nhấn mạnh: “Những thành tích mà học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được trong học kì vừa qua thật đáng tự hào. Thứ nhất các em học sinh trong năm học vừa rồi có cơ hội tham gia các kì thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc tế. Vào tháng 7, các em học sinh có cơ hội đi thi tại Canada; tháng 10 tại Hàn Quốc và tháng 12 tại Đài Loan. Toàn trường đã có 16 học sinh đạt được huy chương Vàng, Bạc. Có thể khẳng định đây là những thành tích xuất sắc và nhiều em đã được nhận bằng khen từ Bộ trưởng bộ GD&DT. Thứ hai, cũng trong năm học vừa rồi, trường đã tổ chức cho 110 giáo viên và học sinh đi 02 chuyến tham quan văn hóa du lịch, giao lưu với các trường đại học, trung học hàng đầu tại Hàn Quốc: Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Chung – Ang, trường THPT Chuyên Hansong. Qua những chuyến đi như vậy, các em học sinh có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ các Giáo sư, các học sinh quốc tế. Chúng ta càng tự hào hơn khi nước bạn đánh giá rất cao trình độ tiếng Anh của học sinh THPT Đào Duy Từ. Thêm vào đó, năm 2019 chúng ta cũng rất phấn khởi khi đã kí kết hợp tác với 05 trường Đại học quốc tế và Việt Nam: Northern Kentucky University, Đại học Anh Quốc tại Việt Nam, Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, Đại học Quốc gia Cao Hùng – Đài Loan và Đại học Thủy Lợi.”

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Hà Huy Bằng đã gửi lời nhắn nhủ và chúc Tết đến toàn thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh trong toàn Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ: “Chúng ta đang chuẩn bị cho mùa xuân Canh Tý, tôi muốn chúng ta hướng đến một mùa xuân với rất nhiều thành công của nhà trường, của mỗi gia đình và của chính chúng ta. Hôm nay là Lễ sơ kết học kì I, đồng thời một mùa xuân mới lại về, mong rằng những điều may mắn và hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người trong toàn Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ. Và chúng ta sẽ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!”

(GS.TS Hà Huy Bằng Chủ tịch HĐQT Hệ thống Đào Duy Từ phát biểu tại buổi lễ)

Gia đình – một trong những trụ cột góp phần làm nên sự thành công của nhà trường. Trường THPT Đào Duy Từ luôn được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh. Bác Phạm Thanh Hải đại diện hội cha mẹ học sinh bày tỏ niềm tin về sự phát triển và những thành tích đáng tự hào của nhà trường, hi vọng nhà trường sẽ có những bước tiến vượt trội hơn nữa trong xuân mới.

(Bác Phạm Thanh Hải – đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT Đào Duy Từ lên phát biểu và tặng hoa chúc mừng)

Em Nguyễn Lê Thu Anh –lớp 11D02 thay mặt học sinh toàn trường phát biểu cảm nghĩ, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự tận tuỵ của thầy cô, sự quan tâm của cha mẹ và sự hỗ trợ của bạn bè: “Dưới mái trường THPT Đào Duy Từ, chúng em đã được phát triển một cách toàn diện và được tạo cơ hội để thể hiện bản thân, trau dồi tri thức và vốn sống. Những hoạt động của nhà trường là rất ý nghĩa với em. Đặc biệt, việc tổ chức luyện thi IELTS trong nhà trường là hoạt động vô cùng thiết thực và quan trọng. Bản thân em, sau khi tham gia khoá luyện thi 3 tháng tại trường, em đã tham gia kì thi chính thức tại IDP và đạt được kết quả như mong đợi – 7.5 IELTS. Trước thềm năm mới 2020, thay mặt toàn thể học sinh nhà trường, chúng em xin hứa luôn cố gắng không ngừng, tiến bộ hơn, xứng đáng với sự mong đợi, kì vọng của thầy cô và cha mẹ, để góp phần xây dựng nên bề dày thành tích truyền thống, vẻ vang của ngôi trường Đào Duy Từ mà các hệ học sinh chúng em luôn tự hào và ý thức giữ gìn, phát huy.”

(Học sinh Nguyễn Lê Thu Anh, học sinh lớp 11D02 phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ)

           Hoạt động tiếp theo của chương trình là trao thưởng cho học sinh có thành tích cao trong các kì thi. Học sinh trường THPT Đào Duy Từ đã đạt được nhiều huy chương và những giải thưởng cao quý tại những Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp Quốc tế: tại Hàn Quốc vào tháng 10/2019, tại Đài Loan tháng 12/2019. Đặc biệt, trong cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu, 05 em học sinh trường THCS Hồ Xuân Hương đã xuất sắc vượt qua các thí sinh của hơn 10 quốc gia đạt huy chương Vàng tại Singapore vào tháng 11 vừa qua.


(GS.ST Hà Huy Bằng trao thưởng cho học sinh THPT Đào Duy Từ và THCS Hồ Xuân Hương đạt thành tích cao trong các Cuộc thi khoa học kĩ thuật
 )

Trong thời đại 4.0 hiện nay, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ toàn cầu. Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh, hệ thống giáo dục Đào Duy Từ luôn đi tắt đón đầu trong việc đổi mới và định hướng phát triển tiếng Anh. Trong đó phải kể đến sự thành công bước đầu khi đưa chương trình luyện thi IELTS vào đào tạo trong trường. Chỉ trong thời gian ngắn, rất nhiều em học sinh của nhà trường đã đạt từ 7.0 đến 8.0 IELTS. Để khuyến khích học sinh nỗ lực hơn nữa trong học kì II, nhà trường và các đối tác đã dành tặng các suất học bổng cho các em có kết quả cao trong các kì thi tiếng Anh.

(Th.S. Nguyễn Hữu Vương – Phó chủ tịch hội đồng quản trị trường phổ thông liên cấp Đào Duy Từ Bắc Ninh, chuyên gia luyện thi IELTS trao phần thưởng cho các bạn học sinh đạt kết quả cao trong môn tiếng Anh)

           Trong học kì 1 vừa qua,  các em học sinh trường THPT Đào Duy Từ và trường THCS Hồ Xuân Hương đã có rất nhiều cố gắng và nỗ lực trong học tập. Nhà trường có những phần thưởng nhằm động viên các em cố gắng và đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

(Cô Phan Minh Huyền – Phó hiệu trưởng trường THCS Hồ Xuân Hương trao tặng phần thưởng cho các em có thành tích cao trong học kì I)

(Học sinh nhận khen thưởng kết quả cuối tuần và thi thử đại học lần 1 lớp 12)

(Học sinh nhận khen thưởng kết quả thi chất lượng lớp 10 và 11)

 

(Học sinh nhận khen thưởng Cuộc thi làm video tìm hiểu tác giả văn học Trường THPT Đào Duy Từ & THPT Bắc Hà)

Một số hình ảnh văn nghệ

(Tiết mục múa: Đón xuân tuyệt vời – Giáo viên tổ Thư kí)

(Tiết mục: “Vui xuân tới trường” –  giáo viên và học sinh THCS Hồ Xuân Hương)

             Trong cái háo hức đón chờ năm mới sắp tới cũng là những phút giây chúng ta muốn hồi tưởng lại những điều kì diệu của năm đã qua. Tiết mục kịch “Táo quân” là một trích đoạn ngắn mà cô và trò nhà trường đã dày công dàn dựng nhiều ngày, như ghi chép lại những dấu son trên con đường phát triển của nhà trường.

(Vở kịch: “Táo quân”)

 

             Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2019 – 2020 của trường THPT Đào Duy đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin kính chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022