• Trang chủ
  • Tin Tức
  • HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN XUẤT SẮC ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VÀ HUY CHƯƠNG BẠC TRONG CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ CHÂU ÂU TRỰC TUYẾN DO ROMANIA TỔ CHỨC NĂM 2021
858 lượt xem

HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÀO DUY TỪ THÁI NGUYÊN XUẤT SẮC ĐOẠT HUY CHƯƠNG VÀNG VÀ HUY CHƯƠNG BẠC TRONG CUỘC THI PHÁT MINH VÀ SÁNG CHẾ CHÂU ÂU TRỰC TUYẾN DO ROMANIA TỔ CHỨC NĂM 2021

           Trong những năm qua, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ là một trong những tổ chức giáo dục đi đầu trong các cuộc thi sáng chế và phát minh mang tầm quốc tế. Với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được trải nghiệm và chứng tỏ được bản thân mình ở các cuộc thi lớn – nơi mà các nhà khoa học trẻ có cơ hội được chia sẻ những ý tưởng sáng tạo của mình tại “Cuộc thi phát minh và sáng chế Châu Âu trực tuyến” do ROMANIA tổ chức năm 2021.

           Tham dự kì thi năm nay, Hệ thống giáo dục Đào Duy Từ đóng góp với 03 đề tài tham dự, trong đó có 01 đề tài đến từ trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội và 02 đề tài đến từ trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên. Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã đóng góp 2 đề tài và được thành tích xuất sắc: Nhóm học sinh Nguyễn Việt Anh (lớp 11P), Hầu Việt Đức (lớp 11P) đoạt Huy Chương Vàng với đề tài thuộc lĩnh vực Vật lí: Hệ thống điều hòa không khí thông minh và tiết kiệm năng lượng nhóm học sinh Nguyễn Thùy Linh (lớp 10P), Tăng Đức Minh (lớp 10P)  đoạt Huy Chương Bạc với đề tài thuộc lĩnh vực y sinh: Quy trình chế tạo vải không dệt Nano bạc kháng khuẩn.

           Để có được thành tích rực rỡ này chính là sự say mê nhiệt huyết với nghề, sự quan tâm chỉ bảo của người Thầy kính yêu – người đã thổi ngọn lửa đam mê học tập và nghiên cứu khoa học cho các thế hệ học sinh nhà trường – GS.TS Hà Huy Bằng, từ những định hướng của Thầy, sau một thời gian dài tìm tòi và nghiên cứu, các bạn học sinh đã cho ra những ý tưởng rất sáng tạo và có tính thực tiễn cao. Các bạn học sinh đã chứng tỏ sức mạnh tâm lực và trí lực của thầy và trò nhà trường trong mùa đại dịch covid – 19. Đây là lần đầu tiên các bạn học sinh tham gia Cuộc thi phát minh và sáng chế Châu Âu do ROMANIA tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến, các bạn phải dày công nghiên cứu, chuẩn bị đề tài, thực nghiệm và thuyết trình, quay video, trau dồi Tiếng Anh đặc biệt là Tiếng Anh chuyên ngành lĩnh vực nghiên cứu. Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh chia sẻ ý tưởng sáng tạo, phát triển các ý tưởng nghiên cứu khoa học thực tiễn góp phần đưa ra những giải pháp bảo vệ môi trường, phát triển xã hội. Chính nhờ sự định hướng và rèn luyện của GS.TS Hà Huy Bằng và các thầy cô hướng dẫn, nhóm học sinh Nguyễn Việt Anh (lớp 11P), Hầu Việt Đức (lớp 11P) đoạt Huy Chương Vàng nhóm học sinh Nguyễn Thùy Linh (lớp 10P), Tăng Đức Minh (lớp 10P)  đoạt Huy Chương Bạc góp phần làm rạng rỡ thêm “bảng vàng” thành tích của Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên trong các cuộc thi quốc tế, điều đó cũng là động lực giúp cho nhiều bạn học sinh trong nhà trường say mê nghiên cứu khoa học. Đồng thời, cuộc thi phát minh và sáng chế khoa học đã mở ra cho các em học sinh cơ hội để giao lưu, học hỏi với các đội thi đến từ các viện nghiên cứu, các trường đại học và THPT trên thế giới.

Học sinh Nguyễn Việt Anh và học sinh Hầu Việt Đức lớp 11P đoạt Huy chương Vàng

 

Học sinh Nguyễn Thùy Linh và học sinh Tăng Đức Minh lớp 10P đoạt Huy chương Bạc

 

 

Ban truyền thông Hệ thông Giáo dục Đào Duy Từ – Trường THPT Đào Duy Từ

 

 

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022