• Trang chủ
  • Tin Tức
  • DẠY VÀ HỌC IELTS – MỘT TRONG NHỮNG TRỤ CỘT CHUYÊN MÔN CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ
509 lượt xem

DẠY VÀ HỌC IELTS – MỘT TRONG NHỮNG TRỤ CỘT CHUYÊN MÔN CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO DUY TỪ

Xu hướng sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào các trường Đại học (đặc biệt trường Đại học Top đầu) bùng nổ mạnh mẽ trong những năm gần đây. Điển hình là Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2017 chỉ có 50 – 70 thí sinh xét tuyển bằng IELTS, nhưng đến năm nay con số này lên đến 11.000. Bên cạnh đó, các trường như Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội,… cũng nhận được con số “khủng” thí sinh đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế. Như vậy, sử dụng chứng chỉ IELTS trong xét tuyển đại học đã trở thành một làn sóng mới, mở rộng cơ hội vào Đại học cho học sinh.

          Với tầm nhìn chiến lược thực tế của GS.TS Hà Huy Bằng, Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ trở thành đơn vị tiên phong trong phong trào dạy và học IELTS. Nhà trường vừa đầu tư “mạnh tay” vừa chỉ đạo sát sao hoạt động dạy và học, không ngừng nâng cao số lượng cũng như chất lượng giáo viên – học sinh.

  (Ảnh 1: GS. Hà Huy Bằng cùng đội ngũ Giáo viên IELTS của Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ)

          Đội ngũ giáo viên của nhà trường bao gồm cả giáo viên trong nước và quốc tế, đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng trong suốt quá trình giảng dạy: 100% giáo viên được đào tạo chuyên môn qua các buổi sinh hoạt chuyên sâu, kịp thời rút kinh nghiệm và liên tục đổi mới; xây dựng những kế hoạch, phương pháp giảng dạy sáng tạo, hiệu quả. Các thầy cô trẻ trung, nhiệt huyết, năng động, có bằng cấp, chứng chỉ đạt thành tích cao, được đi trao đổi học tập ở môi trường quốc tế chất lượng như Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ … Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị đầy đủ tiện ích như tai nghe phục vụ kĩ năng nghe theo chuẩn kì thi Quốc tế để đảm bảo hỗ trợ học sinh một cách tối ưu nhất trong suốt quá trình dạy và học.

     

    (Ảnh 2: HS nhà trường tham gia kỳ thi IELTS tại trường)

          Khi đồng hành cùng nhà trường, các em học sinh được học tập trong môi trường tích cực, được thầy/cô quan tâm sát sao. Khả năng thực hành tiếng Anh của học sinh cũng được nâng cao qua các hoạt động học tập trải nghiệm tại nước ngoài hay các buổi workshop với chuyên gia. Đặc biệt, nhà trường còn hợp tác cùng tổ chức IDP Education Việt Nam – đơn vị chính thức được ủy quyền tổ chức thi chứng chỉ IELTS quốc tế tại Việt Nam –  không chỉ tổ chức thi thử để các em có cơ hội được cọ xát với đề thi IELTS mà còn giúp các em bình tĩnh, tự tin, làm quen dần với các dạng đề thi và cập nhật ngân hàng câu hỏi mới nhất.

      

    (Ảnh 3: GS.TS Hà Huy Bằng tại lễ vinh danh đối tác Bạch kim của Tổ chức IDP)

           Với nỗ lực hợp tác, đào tạo như trên, Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ trở thành đối tác Bạch kim của tổ chức IDP. Năm học 2022 – 2023, số lượng học sinh đang theo học IELTS ở cả ba khối THPT 10, 11, 12 tăng mạnh: khối 10 là 705 học sinh, khối 11 là 494 học sinh, khối 12 là 371 học sinh. Kết quả đầu ra thật ấn tượng với: hơn 62,1% học sinh vượt cam kết IELTS về điểm số và thời gian của khóa học, các lớp quốc tế mang tên P, lớp IELTS chuyên sâu mang tên I, I0, I1 có 100% học sinh có chứng chỉ IELTS (đạt điểm 10 tốt nghiệp môn Anh). Ngoài ra, lớp P khoá 1 đạt điểm trung bình trong kì thi đại học là 9,16; có những lớp 100% học sinh được tuyển thẳng đại học (có điều kiện) khi sử dụng chứng chỉ IELTS kết hợp với các thành tích học tập khác.

          Mỗi đơn vị trong hệ thống đều ghi được những dấu ấn riêng trong hoạt động dạy – học IELTS. THPT Đào Duy Từ (Hà Nội) dẫn đầu hệ thống về số lượng học sinh học IELTS. Năm học 2022 – 2023, khối 12 của trường có 162 học sinh đạt 10 điểm tốt nghiệp môn Anh (quy đổi từ điểm chứng chỉ IELTS). Học sinh Lê Thảo Anh (12P) với thành tích 8.0 IELTS, là 1 trong 4 đại diện của học sinh – sinh viên Việt Nam  tham dự Trại hè Khoa học Châu Á, học sinh Giỏi tiêu biểu của Thủ đô năm học 2022 – 2023, và mới đây em Thảo Anh đã xuất sắc trở thành Tân sinh viên Học viện Ngoại giao.

(Ảnh 4: Học sinh Lê Thảo Anh lớp 12P)

          THPT Đào Duy Từ (Thái Nguyên) có 59 học sinh khối 12 đạt điểm 10 tốt nghiệp môn Anh (quy đổi từ điểm chứng chỉ IELTS), đứng thứ 2 của tỉnh về tỉ lệ phần trăm học sinh học IELTS.

(Ảnh 5: Học sinh Đào Duy Từ – Thái Nguyên đăng kí thi IELTS)

          Tại Bắc Ninh, THPT Đào Duy Từ là đơn vị tiên phong trong hệ thống các trường ngoài công lập trong việc dạy và học IELTS. Khoá 1 của trường có 17 học sinh được điểm 10 tốt nghiệp môn Anh (quy đổi từ chứng chỉ IELTS), được học tập trải nghiệm tại Thái Lan, Hàn Quốc. Sự khác biệt này tạo nên niềm tin cho phụ huynh học sinh, niềm tự hào cho học sinh nhà trường.

(Ảnh 6: Thầy và trò trường THPT Đào Duy Từ – Bắc Ninh trong hoạt động học tập trải nghiệm tại Hàn Quốc)

          Không ngủ quên với những thành tích đang có, hệ thống giáo dục Đào Duy Từ không ngừng đổi mới và hoàn thiện giáo trình, phương pháp dạy học nhằm hướng tới mục tiêu mang tính chiến lược lâu dài: 100% học sinh tham gia học IELTS đạt kết quả đầu ra giống với kế hoạch hoặc vượt xa kế hoạch ban đầu. Để thành tựu ấy trở thành hiện thực, chúng ta rất cần sự nỗ lực và hợp sức từ nhiều phía: nhà trường, học sinh cùng phụ huynh. Xin chân thành cảm ơn các em học sinh và quý phụ huynh đã tin tưởng, đồng hành cùng nhà trường trên chặng đường ươm mầm tri thức!

Trung tâm IELTS Hệ thống Giáo dục Đào Duy Từ – Trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022