1016 lượt xem

BỘ GD&ĐT CÔNG BỐ LỊCH THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Ngày 5/4/2021, Bộ GD-ĐT đã ban hành công văn hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong 2 ngày 7 – 8/7 với 4 buổi thi. Môn ngữ văn thi đầu tiên vào sáng ngày 7/7. Đây là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể các môn như sau:

                                                                 Lịch thi từ ngày 6/7/2021 – 9/7/2021

Trước đó, chiều ngày 6/7, thí sinh (TS) phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

TS THPT phải làm đủ 4 bài thi gồm: ngữ văn, toán, ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn trong 2 bài thi khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Bài thi khoa học xã hội gồm các môn: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân; bài thi khoa học tự nhiên là vật lý, hóa học, sinh học.

Bộ GD-ĐT quy định: TS dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được đăng ký dự 1 bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Với bài thi ngoại ngữ, TS được chọn dự thi một trong 7 ngôn ngữ là Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật và tiếng Hàn. Đây là năm đầu tiên tiếng Hàn trở thành một ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ GD-ĐT cũng cho phép TS được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; TS là học viên GDTX được đăng ký bài thi ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các trường hợp TS được miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT gồm: thành viên đội tuyển quốc gia dự thi olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; TS có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo hướng dẫn cụ thể của Bộ GD-ĐT. 

                                                                                               (Ban truyền thông, THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên)

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022