306 lượt xem

MÀU THÁNG NĂM – MÀU NỖI NHỚ

       Giữa tháng năm, Hà Nội bất chợt đón những cơn mưa trắng xóa làm dịu đi cái nóng oi ả của  những ngày nắng chói chang. Dưới cơn mưa vội vã đến rồi luống cuống ra đi ấy, sắc tím bằng lăng và sắc đỏ của hoa phượng như cùng nhau làm bừng sáng bức tranh Hà Nội lúc chớm hè. Và thế là một mùa hạ nữa đang về!

Những bông hoa bằng lăng đầu tiên của mùa hạ mỏng manh , nhẹ nhàng khoe sắc trên các con đường lớn nhỏ. Màu tím của bằng lăng dịu dàng trong nắng sớm, rực rỡ lúc nắng trưa và đằm thắm trong nắng chiều.

Bằng lăng nhanh đến mà cũng nhanh đi, có khi người ta chưa kịp cảm nhận hết sự hiện diện của nó thì mùa hoa đã tàn.

Khi cánh Bằng lăng bắt đầu tàn thì cũng là lúc Phượng le lói trên tán cây.Những nụ hoa đỏ khẽ khàng,e ấp ẩn hiện đâu đó trong màu lá xanh. Cánh hoa nhỏ li ti,đỏ tươi mang cái rực rỡ, nồng cháy với lòng nhiệt huyết, sự hăng say và cả sự bồng bột của tuổi trẻ.

Bằng lăng tím và hoa phượng đỏ- những màu sắc thiên nhiên của tháng năm như đốt lên trong lòng người niềm da diết khôn nguôi, những buồn vui tiếc nuối và bao kỉ niệm đẹp đẽ của một thời học sinh. Tháng năm đang và sắp đi qua, ngày xa cô, xa bạn bè và mái trường yêu dấu của học sinh khối 12 đang đến gần. Sẽ không còn những đêm dài thức trắng cùng đề cương, những ngày chờ kết quả thi mà lòng đầy thấp thỏm hay những giây phút nghịch ngợm khiến thầy cô phải bận lòng. Sau tất cả, điều còn lại phải chăng là nỗi nhớ.

Ngoái đầu nhìn lại quãng thời gian còn cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng mang một chút hững hờ, tiếc nuối, một chút chạnh lòng để rồi tự hỏi sao thời gian cứ lạnh lung khắc nghiệt trôi đi.

Màu tháng năm rực rỡ nhưng chóng phai. Đó là màu của nước mắt long lanh nhìn nhau không nói thành lời, của những dòng lưu bút dang dở với cái ôm vội thân thương. Có lẽ sự im lặng và tiếng nấc nghẹn ngào đã nói hộ niềm thương xa cách . Đã đến lúc phải tạm biệt tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng mà vụng dại để tìm cho mình một con đường tự lập và tương lai tươi sáng hơn. Xa nhau nhưng mãi nhớ về nhau vì vậy hãy dành cho nhau những kỉ niệm đẹp nhất để mỗi khi nhắc đến ta lại mỉm cười.

Thực hiện

Ban Truyền Thông

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022