269 lượt xem

Học sinh 12 với ngày khai giảng cuối cấp

 

 

 

Mười một mùa tựu trường qua đi với niềm hân hoan, phấn khởi còn rạo rực mãi trong tâm trí mỗi chúng tôi. Niềm vui ấy đang sống lại, mơn man.

Hòa nhịp trống khai giảng rộn vang, chúng tôi chợt nhận ra một sự thật. Sự thật của thời gian đủ làm những cô cậu học trò lớp 12 xao lòng, cay cay sống mũi. Ngày hôm nay, ngày tựu trường năm học 2015 – 2016 đã là ngày khai giảng cuối cùng của thời áo trắng, của tuổi học trò. Có chăng, những lần sau gặp lại, chúng tôi cũng không còn trong tâm thế của tuổi thần tiên. Lòng chúng tôi rạo rực, bâng khuâng khi tiếng trống rộn ràng, vang xa; khi được đắm mình trong không khí hào hứng, tưng bừng của buổi lễ mở đầu cho một năm học mới. Có bao giờ trở lại những buổi khai trường tuổi học trò của những tháng năm qua?

Tiếng trống khai trường vang lên. Chúng tôi chính thức bước vào năm học cuối cấp. Tiếng trống rộn ràng nhắc nhịp thời gian. Vậy là đã gần ba năm chúng tôi được gắn bó với ngôi trường – mái nhà chung  Đào Duy Từ thân yêu, với thầy cô, bè bạn. Nhìn lại, thấy khoảng thời gian ấy trở nên ngắn ngủi, chóng vánh quá chừng. Chỉ một năm học nữa thôi, nơi đây sẽ thành kỉ niệm, thành dấu ấn một thuở yêu thương. Phút giây lắng lại lòng mình, nhắm mắt cũng đủ hình dung được cả một thế giới thân thuộc. THPT Đào Duy Từ gắn với khuôn mặt của thầy cô, nụ cười của bè bạn.

Đúng vậy rồi, cũng ngày khai giảng này hai năm trước, chúng tôi là những tân học sinh còn e dè, ngập ngừng ngước đôi mắt thơ ngây nhìn cánh cổng trường Đào Duy Từ.  Giờ đây, khi chứng kiến các em học sinh khối 10, lòng chúng tôi không khỏi bâng khuâng, dâng lên một nỗi niềm khó tả. Hôm nay, các em chắc cũng mang những cảm xúc xưa của chúng tôi – Đào Duy Từ mình tuyệt vời quá, phải không các em?  Thầy đã luôn nói: “Thành công từ sự khác biệt”. Các em sẽ là thế hệ tiếp theo gắn bó với trường, với thầy, với bạn. Các em là những búp măng được ươm mầm, vươn lên, xây đắp cho trường Đào Duy Từ ta ngày một tươi đẹp hơn, phồn vinh hơn. Các anh chị cũng được lớn lên từ đây như thế đấy. Hôm nay, chúng tôi đã là thế hệ anh chị cả của đàn em trong mái trường Đào Duy Từ. Vinh quang và trách nhiệm, một ngày kia, chính nơi này, các em sẽ nối tiếp vững vàng hơn.

Năm học mới bắt đầu! Một năm học sẽ mở ra với bao hứa hẹn thành công nhưng cũng cần lắm những bước chân học trò kiên nhẫn bước qua thử thách. Chúng tôi – những học sinh cuối cấp – sẽ đi tiếp trên chặng cuối con đường về đích với nỗ lực, quyết tâm cao nhất để đến được bến bờ một tương lai tươi sáng nhất. Có lẽ, chỉ có thành công, chúng tôi mới giữ lại được thời gian của ngày hôm qua. Thành công là nơi lưu giữ đủ đầy ý nghĩa của những ngày khai giảng – ngày khởi đầu của những tháng năm tuổi học trò tươi thắm.

 

 

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022