238 lượt xem

CHÀO THÁNG 11 – TỔ VẬT LÝ – SỨC DẺO DAI MUÔN ĐỜI

Tháng 11 – tháng của sự kiện, niềm vui – niềm hạnh phúc tình thầy – trò. Hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, Ban truyền thông trường THPT Đào Duy Từ xin gửi đến các thầy/cô và các em  học sinh chùm bài “Trường tôi” với các bài viết về các tổ bộ môn mạnh của nhà trường. Kính mời các thầy/cô và các em cùng đón đọc!

Tuần này chúng ta cùng đến với tổ bộ môn Vật lý – tổ gắn liền với rất nhiều giải học sinh giỏi quốc gia, quốc tế trong lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường.

TỔ VẬT LÝ- SỨC DẺO DAI MUÔN ĐỜI

“Anh gặp em một cảm hứng tình yêu,

Hai ánh mắt giao thoanhiễu xạ,

Anh bối rối lạc vào trường lực lạ,

Nghĩa ân tình đọng lại những yêu thương.”

Không áp đảo về số lượng nhưng mềm mại, dẻo dai, mãnh liệt chính là nét đặc trưng của các thầy cô tổ Vật lý. Cùng với sự phát triển nhanh, mạnh, đầy sáng tạo của trường tổ Vật Lý cũng đã đóng góp nhiều thành tựu đáng kể trong sự thành công ấy và khẳng định được vị thế là một trong các tổ chuyên môn mạnh của trường.

Để có được những thành công đó không thể không kể đến đội ngũ các thầy cô trong tổ ngày đêm nỗ lực đem sức trẻ cống hiến tri thức.

                                   

Đội ngũ giáo viên Tổ chuyên môn Vật Lý

Nhắc đến người thầy với bao sự kính trọng, chuyên môn sắc sảo, bề dày kinh nghiệm, luôn luôn yêu đời, tràn đầy nhiệt huyết, căng tràn tình yêu với con trẻ là thầy Nguyễn Thế Hùng – tổ trưởng tổ Vật Lý. Trong công việc thầy luôn cần mẫn, sẵn lòng giúp các thế hệ măng non trẻ trau dồi tri thức. Mỗi bài giảng của thầy là cả tâm huyết, trí tuệ của người vững chuyên môn – tinh thần trách nhiệm. Chính điều này khiến thầy được nhiều học sinh yêu quý.

Thầy Nguyễn Thế Hùng – tổ trưởng tổ Vật Lý.

Không phải cứ dân xã hội mới nhẹ nhàng mềm mại. Mềm dẻo nhưng cương quyết, luôn chỉn chu trong từng câu chữ chính là những điều mọi người cảm nhận được từ cô giáo Lê Thị Xuân. Nụ cười tươi, cùng ánh mắt hiền hậu đã đủ thấy cô là người dịu dàng như thế nào. Cả tuổi thanh xuân cô về trường với niềm khao khát cống hiến tri thức tới các thế hệ học sinh và ước mơ đó không bao giờ dập tắt cho dù khi mái tóc điểm hai màu.

Cô Lê Thị Xuân – Năng lượng sức trẻ

Để có được những thành công đó đặc biệt phải nhắc đến ngọn hải đăng soi đường dẫn lối luôn miệt mài, tâm huyết, khát vọng cháy bỏng chiếm lĩnh những đỉnh cao tri thức. Người luôn tươm tất trong từng bài giảng, từng con chữ phải duy lý nhưng chưa bao giờ là thiếu sinh động, gợi mở, lung linh đến lạ thường. Người luôn hướng tới cái đẹp và giúp mọi người vươn tới cái đẹp không chỉ trong tri thức mà còn ươm mầm tâm hồn. Người thầy truyền cảm hứng – GS.TS Hà Huy Bằng. Thầy không ngần ngại định hướng và đóng góp ý kiến để đội ngũ giáo viên trong tổ trưởng thành hơn. Người thầy đầy trách nhiệm tham gia đều đặn các buổi họp chuyên môn đem luồng ánh sáng lạ với buổi họp sôi nổi, hài hước.

GS.TS Hà Huy Bằng – Chủ tịch hội đồng quản trị

Chính những định hướng và cách làm khác biệt như câu slogen của trường “Thành công từ sự khác biệt” đã đem lại cho tổ Vật lý những thành tích đáng khen ngợi. Chín năm liền trường ta đều có học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Vật lý lớp 12, 100% số học sinh tham gia đều đạt giải. Đặc biệt trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 39 năm 2008 học sinh Trần Anh Vũ của trường đã đạt huy chương Đồng góp phần giúp đoàn Việt Nam xếp thứ 3 trong tổng số 85 đoàn. Cho đến nay, có thể nói “quả bom tấn” của giáo dục Việt Nam đã phát nổ khi chưa có một trường không chuyên nào đạt được thành tích kỳ vĩ đến vậy.

Điểm trung bình thi THPT QG môn Lý đạt thành tích khá tốt sau các tổ mạnh Toán, Văn. Để có được được các thành tích đó một phần do nề nếp sinh hoạt tổ đều đặn, nghiêm túc 1 lần/1 tuần với hình thức sinh hoạt phong phú: thao giảng bắt buộc đối với các giáo viên trẻ; semina của giáo viên và học sinh về các vấn đề khó, lạ; thuyết trình về cách làm bài tập trắc nghiệm nhanh… Tuy nhiên để đem lại thành tích cao hơn nữa hi vọng trong thời gian tới tổ sẽ có cách thức sinh hoạt đa dạng, sáng tạo hơn nữa.

Tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước: “Cống hiến – hết mình – nhiệt tình”. Thế hệ măng non cũng đã dần trưởng thành chững chạc hơn, sớm vững vàng đứng lớp và nhận nhiều nhiệm vụ như: bồi dưỡng học sinh giỏi, làm công tác chủ nhiệm ngày càng uy tín – được nhiều trò mến mộ như: Cô Yến, Thầy Quyết, cô Sao, cô Hạnh, Cô Ly…

Tích cực tham gia các hoạt động của trường, sắp tới sẽ là cuộc thi “giáo viên tài năng” để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Với sức trẻ cùng kinh nghiệm tổ Vật lý trong tương lai sẽ có nhiều đổi thay táo bạo hơn nữa cùng sự phát triển toàn diện của nhà trường.

Ban truyền thông xin gửi lời chúc các thầy cô sức khỏe, hạnh phúc! Và luôn hoàn thành xứ mệnh người lái đò.

Ban truyền thông

 

Tuyển sinh trường THPT Đào Duy Từ năm học 2021-2022